Vietnam Airlines đổi đường bay

NGUỒN TIN: VOA

Máy bay của Hàng Không Việt Nam. Ảnh: BAOMOI.COM
Máy bay của Hàng Không Việt Nam. Ảnh: BAOMOI.COM

Truyền thông báo chí Việt Nam đưa tin: Trước khả năng Hoa Kỳ sẽ oanh kích Syria vì vụ tấn công vũ khí hóa học, Vietnam thay đổi đường bay của các tuyến bay tới châu Âu để tránh khu vực chiến sự. Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump và các đồng minh phương Tây, đang thảo luận hành động quân sự thích hợp để trừng phạt Tổng Thống Syria Bashar al-Assad, vì chính phủ của ông bị tình nghi đã dùng vũ khí hóa học tấn công thường dân, vào ngày 7/4 tại thị trấn Douma.

Vietnam Airlines. Ảnh: nghe an
Vietnam Airlines. Ảnh: nghe an

Ngày 11/4, Cơ Quan Kiểm Soát Không Lưu Châu Âu (Eurocontrol), đưa ra lời khuyến cáo, máy bay đi qua khu vực phía đông của Địa Trung Hải phải thận trọng, vì có nguy cơ xảy ra các cuộc không kích hỏa tiễnnhắm vào Syria, trong 72 giờ tới, cùng khả năng hệ thống định vị vô tuyến bị gián đoạn liên tục.

Vietnam Airlines. Ảnh: BAOMOI.COM
Vietnam Airlines. Ảnh: BAOMOI.COM

Hàng Không Quốc Gia Việt Nam đã đổi đường bay đi Châu Âu, tránh xa khu vực Biển Đen. Đường bay thông thường của Vietnam Airlines tới Châu Âu, đi ngang qua khu vực cách Syria khoảng 600 đến 700km. Đường bay mới được điều chỉnh sẽ khiến thời gian bay dài hơn 15 phút, thêm nhiều chi phí “nhưng hãng hàng không Việt Nam sẽ không tăng giá vé.”. Họ quyết định chuyển hướng đường bay, với mục đích đặt an toàn của các chuyến bay lên hàng đầu.

SOURCEVOA
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY