Việt Nam tiếp tục trợ giúp pháp lý cho cô Đoàn Thị Hương

NGUỒN TIN: RFA

Đoàn Thị Hương, người bên trái áo vàng, và cô Siti Aisyah, hai nghi can bị cáo buộc ám sát ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của Chủ Tịch Kim Jong Un. Ảnh; Nghiên cứu Quốc tế
Đoàn Thị Hương, người bên trái áo vàng, và cô Siti Aisyah, hai nghi can bị cáo buộc ám sát ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của Chủ Tịch Kim Jong Un. Ảnh; Nghiên Cứu Quốc Tế

Ngày 2 tháng 2 năm 2018, tòa đại sứ Việt Nam tại Malaysia cho biết, họ đã gặp và trao đổi với cô Đoàn Thị Hương, nghi can ám sát ông Kim Jong Nam, bên lề phiên toà xét xử từ ngày 22 đến ngày 30 tháng giêng vừa qua. Cô Đoàn Thị Hương bị cảnh sát Malaysia bắt giữ hồi Tháng Hai năm 2017, với cáo buộc tham gia ám sát ông Kim Jong Nam, anh trai của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un, tại phi trường quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. Cơ quan ngoại giao của Việt Nam cho biế,t sức khoẻ và tinh thần  của cô Đoàn Thị Hương tốt; cô nhờ chuyển lời nhắn gửi đến gia đình ở Việt Nam.

Ông Kim Jong Nam, người đầu tiên bên trái, Siti Aisyah, và Đoàn Thị Hương. Ảnh: CNN.com
Ông Kim Jong Nam, người đầu tiên bên trái, Siti Aisyah, và Đoàn Thị Hương. Ảnh: CNN.com

Trong phiên tòa xét xử từ ngày 22 đến ngày 30 tháng giêng, Toà Thượng thẩm Shah Alam đã thẩm vấn 34 nhân chứng, gồm các chuyên gia về hoá học, pháp y, độc học, ADN, những người tiếp xúc với nạn nhân, các quan chức điều tra và kỹ thuật viên quản trị camera an ninh tại sân bay. Phán quyết cuối cùng sẽ được toà án thượng thẩm cấp liên bang đưa ra trong thời gian tới, sau quá trình xét xử , thẩm vấn, và có đủ cơ sở kết tội. Tòa đại sứ Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các luật sư bào chữa, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nghi phạm Đoàn Thị Hương.

Đoàn Thị Hương, người áo vàng, và cô Siti Aisyah. Ảnh: Báo Thế Giới và Việt Nam
Đoàn Thị Hương, người áo vàng, và cô Siti Aisyah. Ảnh: Báo Thế Giới và Việt Nam

Cô Đoàn Thị Hương, quốc tịch Việt Nam và cô Siti Aisyah, quốc tịch Indonesia, khẳng định họ vô tội và bị lừa tham gia vụ ám sát ông Kim Jong Nam. Họ chỉ nghĩ rằng, đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế.

 

SOURCERFA
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY