Việt Nam thiệt hại 60 ngàn tỷ đồng vì bão lụt năm 2017

NGUỒN TIN: RFA

Lũ lụt tại Miền Trung, Việt Nam. Ảnh: VnMedia
Lũ lụt tại Miền Trung, Việt Nam. Ảnh: VnMedia

Từ đầu năm 2017 cho đến trung tuần tháng 12, Việt Nam bị ảnh hưởng bởi 14 cơn bão khiến gần 400 người chết và mất tích,  tổng thiệt hại lên đến 60 ngàn tỷ đồng. Trong đó, riêng cơn bão số 12, có tên quốc tế là Damrey gây ra hậu quả nghiêm trọng tại khu vực thuộc các tỉnh Nam Trung Bộ, tổng thiệt hại ước tính trên gần 23.000  ngàn tỷ đồng. Theo hồ sơ dữ liệu, có ít nhất 123 người chết và mất tích.

Lũ lụt tại Thừa Thiên, Huế. Ảnh: Xa Luan. com
Lũ lụt tại Thừa Thiên, Huế. Ảnh: Xa Luan. com

Ông Trần Quang Hoài, Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Phòng Chống Thiên Tai, thông báo, số liệu nói trên được đưa ra trong buổi lễ, công bố lời kêu gọi hỗ trợ khắc phục hậu quả của bão Damrey, được tổ chức trong ngày 14 tháng 12. Bộ Trưởng Bộ Nông Nghiệp-Phát Triển Nông Thông Nguyễn Xuân Cường cho biết, có hơn 4, 2 triệu người dân Miền Trung bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12, và cần có kế hoạch hỗ trợ khẩn cấp $7, 3 triệu mỹ kim từ các quốc gia và tổ chức nhân đạo trên thế giới, để bảo đảm an ninh lương thực, nguồn nước và vệ sinh môi trường.

Lũ lụt tại Thừa Thiên, Huế. Ảnh: Tài Nguyên Môi Trường
Lũ lụt tại Thừa Thiên, Huế. Ảnh: Tài Nguyên Môi Trường

Ông Kamal Malhotra, điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam, cam kết tiếp tục hỗ trợ người dân Miền Trung trở lại đời sống bình thường sau giông bão. Được biết sau khi cơn bão Damrey quét qua hồi đầu Tháng Mười Một, Việt Nam nhận được trợ giúp nhân đạo của các quốc gia và các tổ chức từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc, Kuwait, ASEAN và Liên Hiệp Quốc

 

 

SOURCERFA
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY