Văn nghệ mừng Xuân Mậu Tuất

Như phóng viên Ngọc Lê viết trong bài hội chợ Tết ở Jacksonville, chưa năm nào chúng tôi đi chơi Tết nhiều như năm này. Để chứng minh cho điều đó, hôm nay chúng tôi lại hẹn nhau đến dự chương trình văn nghệ mừng Xuân do Hội Thánh Tin Lành Orlando tổ chức vào tối thứ Bảy ngày 24 tháng 2 năm 2018 tại hội trường của nhà thờ.

IMG_1478
“Cổ lấy hai dĩa đầy, mình còn gì ăn hè!”

Hôm nay hội trường quen thuộc đã được khoác lên một bộ áo mới. Sắc Xuân. Không chỉ sân khấu được trang hoàng thật đẹp, mà cái đẹp còn toát lên từ những gương mặt rạng rỡ, những nụ cười thân tình, những cái bắt tay và lời chúc tụng tốt lành đầu năm dành cho nhau. Ngoài các em nhỏ tối nay các anh em trong ban thanh tráng cũng xúng xính trong chiếc áo dài truyền thống được may rất khéo cùng với những hoa văn nhiều màu trang nhã.

IMG_1481
Ba đầu bếp duyên dáng

Gặp tôi tại nơi sắp hàng lấy đồ ăn – do mỗi gia đình một món mang tới nên đồ ăn rất đa dạng và phong phú – chấp sự Nguyên Vũ cười toe “chúc mừng Năm Mới” và hỏi “không biết mình ăn Tết như vậy có trễ quá không?”. Tôi nói “Không trễ đâu, bữa nay vẫn còn mùng mà. Chưa kể nhiều nơi khác còn đang chuẩn bị tổ chức tân niên nữa đó” – “vậy hôm nay không biết đã là mùng mấy Tết rồi”. Tôi ước lượng “chắc mùng 7 hay mùng 8 gì rồi”. Tưởng hỏi cho vui, nhưng khi lên sân khấu giới thiệu chương trình chấp sự Nguyên Vũ đã kịp tìm hiểu nên hí hửng thông báo “Hôm nay chúng tôi tổ chức Tết thưa toàn thể hội thánh và các thân hữu vẫn còn là mùng 9 Tết, như vậy chúng ta còn ở trong… mùng” trong tiếng vỗ tay vui vẻ của khán phòng.

IMG_1483
Dàn tiếp viên hùng hậu

Kế tiếp mục sư quản nhiệm Thái An được mời lên để gửi lời chúc mừng đầu năm đến toàn thể người tham dự, ông đã đại diện hội thánh trao tiền lì xì đến cho các em nhỏ với độ tuổi tăng dần từ 1 tuổi… cho đến trên 80. Phải nói chưa bao giờ tôi thấy ai hào phóng như ông (chỉ không biết bao lì xì của ông có gì trong đó :). Với những người lớn tuổi, ông đã ân cần đến từng bàn để trao phong bì mừng tuổi cho quý bà, quý ông.

IMG_1484
Tâm tình đầu Xuân

Sau đó, chương trình văn nghệ bắt đầu. Mọi người vừa ăn vừa xem các tiết mục đã được ban văn nghệ lên chương trình sẵn. Các em nhỏ đã mở màn bằng vũ điệu dân ca Bắc Bộ quen thuộc Trống Cơm thật dễ thương. Lần lượt các tiết mục hợp ca, đơn ca do dàn ca sĩ “cây nhà lá vườn” trình diễn với những bài hát ca ngợi tình yêu quê hương, tôn vinh Đấng Cứu Thế đan xen với những tiết mục thời trang ba miền trong tiếng cười hồn nhiên, vui vẻ của cả diễn viên lẫn người thưởng ngoạn. Một không khí thật ấm áp và gần gũi.

IMG_1491
Ăn lót dạ trước khi xem văn nghệ

Vở hài kịch đố vui ca dao tục ngữ do 3 diễn viên Hồng Bích, Nguyên Vũ và anh Huỳnh đem đến những nụ cười nhiều ý nghĩa. Lồng trong kịch bản là những thông điệp được anh Nguyên Vũ nhẹ nhàng đưa vào để mọi người luôn nhớ đến ơn phước cao vời từ Thiên Thượng qua câu ca dao “Lạy trời mưa xuống/Lấy nước tôi uống/Lấy ruộng tôi cày…” đã được truyền tụng lâu đời trong dân gian như một lời khẳng định mà đôi khi ta không để ý tới. Anh Huỳnh thật thà khai báo đã được “quân sư” Sỹ Hùng dạy cho ý nghĩa của những câu tục ngữ, mà do không đi học anh tưởng thật, khi hùng hồn trả lời chị Hồng Bích “Bầu ơi thương lấy bí cùng/Tuy rằng khác giống nhưng chung… một nồi”. Nếu kể ra thì còn nhiều lời cải biên vui nhộn khác trong vở hài kịch ngắn này.

IMG_1497
Ban nhạc

Màn hợp ca “Mùa Xuân An Lành” đã chấm dứt chương trình văn nghệ mừng Xuân 2018. Mọi người bắt tay chào tạm biệt trong niềm hân hoan của một buổi tối cuối tuần.

IMG_1505
Mục sư quản nhiệm Thái An lì xì cho các bé
IMG_1519
Xuân Đã về qua tiếng hát của Nguyen Thao
IMG_1526
Các bé trong vũ điệu dân ca miền Bắc “Trống Cơm”
IMG_1531
Xuân Nghệ Sĩ Nhạc Khúc do ban nam ca trình bày
IMG_1534
Anh Kiệt với Phiên Gác Đêm Xuân
IMG_1559
Những nụ cười sảng khoái dành cho màn hài kịch
IMG_1563
Thời trang “bốn” miền do quý bà, quý cô trình diễn
IMG_1570
“Dạ, tui đến từ Cần Thơ gạo trắng nước trong/Ai đi đến đó lòng không muốn về”
IMG_1585
Gia đình nhỏ Quốc – Hạnh gửi đến người nghe bài hát Chúc Phúc Đầu Năm
IMG_1590
Anh Thìn với Mùa Xuân Của Mẹ
IMG_1596
Phóng viên ảnh Anh Mỹ tìm góc chụp đẹp
IMG_1604
Vũ – Ngân song ca nhạc phẩm Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em
IMG_1616
Giám khảo nhí đang chấm điểm hai thí sinh có tên “Ba, Mẹ”
IMG_1620
Chụp hình lưu niệm
IMG_1625
Hài kịch “Trắc nghiệm văn hóa đầu năm”
IMG_1642
Ban hợp ca thanh tráng với Mùa Xuân An Lành

Cẩm Tú

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY