Vẫn cần góp một bàn tay

HĐĐDCĐ và HĐ Liên Tôn người Việt tại Houston đến Port Arthur cứu trợ bão lụt
HĐĐDCĐ và HĐ Liên Tôn người Việt tại Houston đến Port Arthur cứu trợ bão lụt

Hội Ðồng Ðại Diện Cộng Ðồng Người Việt (HÐÐDCÐ), Uỷ Ban Liên Tôn tại Houston đã chính thức thành lập một Uỷ Ban Cứu Trợ (UBCT) cho nạn nhân bão Harvey tại khu “tam giác vàng” gồm ba thành phố Beaumont – Port Arthur – Orange. Ngày 21/10/2017, UBCT đã trực tiếp đến thành phố Port Arthur gặp gỡ cộng đồng Việt tại ba thành phố trên, đồng thời tiến hành lập danh sách người dân bị thiên tai cần được trợ giúp. Sau một ngày làm việc tại nhà thờ Nữ Vương Việt Nam và chùa Bửu Môn, UBCT thuộc HÐÐDCÐ người Việt Houston đã nhận được trên 430 hồ sơ xin trợ cấp tài chính, hầu hết các hồ sơ này là những người gốc Việt tại Beaumont, Port Arthur và Orange, TX.

Đông đảo người dân vùng “Tam giác vàng” đến nhận trợ giúp
Đông đảo người dân vùng “Tam giác vàng” đến nhận trợ giúp

Theo thông báo của UBCT, chậm nhất sau khi nhận được hồ sơ của nạn nhân bão lụt, người dân sẽ được hỗ trợ một số tiền mặt để giúp phần nào vượt qua cơn khó khăn hiện tại. Ðây là sự hỗ trợ đợt một trong kế hoạch giúp nạn nhân vùng bão lụt không thuộc khu vực thành phố Houston. Theo hoạch định, trong thời gian tới UBCT sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động gây quỹ cứu trợ cho nạn nhân bão Harvey ở các thành phố lân cận Houston, như tổ chức chợ đêm… Hiện nay UBCT vẫn tiếp tục kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân…, chung tay để hỗ trợ vật chất cho nạn nhân bão lụt tại TX, bằng sự đóng góp tích cực sức người, sức của từ mọi tổ chức, cá nhân trong cộng đồng cũng như HÐÐDCÐ người Việt ở các thành phố khác.

Đoàn thiện nguyện của HĐĐDCĐ người Việt tại Houston đang giúp người dân nhận trợ giúp bão lụt
Đoàn thiện nguyện của HĐĐDCĐ người Việt tại Houston đang giúp người dân nhận trợ giúp bão lụt

Trong thiên tai do cơn bão Harvey gây ra, ngoài thành phố Houston, còn có nhiều thành phố phụ cận khác như Rosharon, San Leon, Dickinson, Palacios, Montgomery là khu vực hướng Nam Houston, và Anahuac, Port Arthur, Beaumont và Bridge City là những thành phố gần biển, đã phải hứng chịu sự tàn phá của cơn bão Harvey, và hậu quả của nó để lại thật khủng khiếp, khiến người dân đã phải xúc động trước những mất mát mà cư dân tại tiểu bang Texas phải hứng chịu. Vùng “tam giác vàng”, nơi có hơn hai ngàn gia đình người Việt, bị thiệt hại nhiều nhất do các cơn mưa lũ, phần lớn các căn nhà bị bão phá huỷ vẫn chưa thể tu sửa lại được, vì thiếu thốn về tài chính của các cư dân nơi đây, do đó đa số cư dân gốc Việt đang gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến công ăn việc làm, và sinh hoạt hàng ngày, rất cần sự hỗ trợ về thủ tục để xin trợ cấp của chính phủ, và nhất là cần phải có tiền để sửa chữa nhà cửa, để có thể mau chóng trở lại cuộc sống ổn định.

Đoàn thiện nguyện Houston đến Port Arthur giúp đồng bào bão lụt
Đoàn thiện nguyện Houston đến Port Arthur giúp đồng bào bão lụt

HNS

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY