Vài chi tiết về bát quái đồ

Mọi người chúng ta ai cũng muốn cuộc sống của mình được tốt đẹp hơn, nếu không toàn diện thì ít nhất cũng ở một vài phương diện nào đó. Khi tập trung vào một phương diện của đời sống, chúng ta có thể kích thích năng lượng để giúp mọi việc diễn tiến thuận lợi theo ý muốn. Trong phong thủy, bát quái đồ sẽ giúp chúng ta thực hiện điều đó. Bát quái đồ được chia làm 8 phần: nghề nghiệp (career), tình duyên (relationship), gia đạo (family), tài lộc (wealth), quý nhân (helpful people), tử tức (children), kiến thức (knowledge) và danh vọng (fame) và mỗi lãnh vực đều có riêng những yếu tố để thúc đẩy chúng. Dưới đây là một số điều căn bản cần biết về bát quái và các chương tiếp theo sau sẽ giúp người đọc biết cách vận dụng một số điều ảo diệu của phong thủy.

Những phương thức nâng cao năng lượng được sử dụng trong phong thủy đều nhằm mục đích tập trung tinh thần. Ví dụ, chúng ta có thể tạo lập niềm tin rằng chúng ta có thể ổn định điều gì đó của cuộc sống bằng cách sử dụng những vật nặng như đá, hay hình ảnh của núi. Hoặc chúng ta có thể vượt qua một hoàn cảnh khó khăn bằng cách tạo ra hay ám chỉ tới sự chuyển động bằng cách dùng nước chảy hay những vật chuyển động khi gió thổi. Hình ảnh được sử dụng phải có ý nghĩa đối với bản thân chúng ta về mặt thể chất, nghĩa là nhìn là biết ngay, hoặc phải có tính biểu tượng liên quan. Vì vậy nên dùng những hình ảnh có trong văn hóa hay kinh nghiệm của chính mình. Ngoài ra, vật được sử dụng không được mâu thuẫn mà trái lại nên củng cố “hành” của hướng đặt của nó.

Trung tâm của Bát Quái đồ

Trung tâm này là địa điểm đặc biệt. Trong một căn nhà, đó là nơi mọi người trong nhà gặp gỡ và là nơi mà năng lượng tích tụ và chuyển đi. Khu trung tâm này cần được giữ thoáng đãng, sạch sẽ,  sáng sủa, và thể hiện sự chào đón. Không nên dùng bộ đèn chùm 5 bóng tròn mà nên dùng đèn thủy tinh hay pha lê vì những loại này kích thích năng lượng tốt hơn và cũng nên có một tấm thảm tròn ở khu này.

Ðúng thời điểm

Hầu hết mọi người đã từng nghe hay đọc những câu chuyện về việc có người áp dụng phong thủy và đạt được kết quả tốt đẹp hay theo ý muốn, như tìm được việc làm, có con sau thời gian dài mong đợi, hay gặp được người hợp ý để kết hôn…Với ảnh hưởng đó, chúng ta muốn mang  phong thủy vào nhà và áp dụng cho mọi chỗ trong đó để làm căn nhà được thật là hoàn hảo. Nhưng  xin nhớ rằng không có gì hoàn hảo trên đời này, và đời sống luôn luôn thay đổi. Ðiều căn bản nhất cần nhớ là năng lượng của các hướng khác nhau cũng thay đổi theo thời gian. Vì vậy nếu chúng ta kích hoạt một khu vực đặc biệt nào đó trong nhà mà nơi đó năng lượng đang tốt thì không có vấn đề gì xảy ra. Nhưng nếu chúng ta bỏ mặc một chỗ mà năng lượng nơi đó không tốt, như vậy chúng ta gián tiếp tạo ra vấn đề.

Một câu ngạn ngữ phương Tây nói rằng  “cái gì không hư thì đừng nên sửa nó”  (if it ain’t broke, don’t fix it). Và nên nhớ khi sử dụng những phương thức có tính cách tượng trưng này thì phương hướng của la bàn và các hành liên quan là các yếu tố quan trọng.

vai-chi-tiet-ve-bat-quai-do

Ðồ vật nâng cao năng lực cho nhà

Ðồ vật nâng cao năng lực cho một không gian nào đó – nghĩa là nó sẽ dưỡng nuôi nguồn năng lực trợ giúp cho bất cứ căn nhà nào –  phải có biểu hiện của ngũ hành. Một chén bằng thủy tinh hay pha lê (Thổ) chứa những hạt pha lê nhỏ màu xanh dương (Thổ và Thủy), đổ thêm nước vào và các chân nến (Hỏa) cùng một vài đóa hoa hay cánh hoa (Mộc). Ðặt vào đó vài đồng xu (Kim) để thành một bộ đầy đủ.

Cung nghề nghiệp (career)

Còn được gọi là cung quan lộc. Ðây là cung liên quan tới  đường đời của chúng ta, trong đó gồm việc làm và hành trình trong đời sống. Vật nâng cao năng lực gồm: hình ảnh của sự chuyển động, hình ảnh mang lại nguyện vọng như trường đại học, hay tập giới thiệu về một công ty mà mình đang xin việc làm.

vai-chi-tiet-ve-bat-quai-do2
Các đồng xu đặt trong khu Tài Lộc (Wealth), hình tròn biểu tượng cho trời và hình vuông biểu tượng cho đất.

Cung tình duyên (relationship)

Tình duyên là một phần quan trọng của đời sống. Hòa thuận với mọi người và có được sự giúp đỡ từ mọi người chung quanh như bạn bè, gia đình… là điều rất quan trọng trong đời sống và hạnh phúc của chúng ta. Ðồ vật nâng cao năng lực gồm những hình ảnh lãng mạn,  cặp bình hoa hay chân nến, hình ảnh chính mình với người yêu, hoặc với bạn bè, … Cây cối rất hữu ích trong việc cải thiện sinh khí và các dây ruy băng hay đồ vật chuyển động khi có gió… cũng giúp cho sinh khí chuyển động. Ðừng nên đặt những thứ này nơi kín gió.

Cung gia đạo (family)

Gia đình, dù là thời xưa hay thời nay, đều ảnh hưởng tới sự hình thành bản thân chúng ta, tạo thái độ của chúng ta với thế giới, và cũng góp phần vào vấn đề sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta.  Ðồ vật nâng cao năng lực gồm: hình ảnh, tài liệu về gia đình, đồ vật gia truyền…

vai-chi-tiet-ve-bat-quai-do3
Một cách sắp xếp hoàn hảo cho bàn đặt trong khu vực cung tình duyên

Cung tài lộc (wealth)

Thường liên quan tới vấn đề tiền bạc, nhưng cũng liên quan tới sự phong phú khác trong cuộc sống, sự thành công, và sự tụ tập năng lực tốt tới chung quanh chúng ta. Ðồ đạc nâng cao năng lực: đồng tiền xu, cây cỏ, chén rỗng, và sự chuyển động (như đồ vật trang trí  có nước chảy đặt trong nhà).

Cung quý nhân (helpful people)

Giao tiếp cũng là một trong những vấn đề căn bản của đời sống. Người xưa nói gieo nhân nào gặt quả đó, hoặc gieo gió thì gặt bão. Nếu chúng ta sẵn lòng giúp đỡ người khác và cũng cần được giúp đỡ lại thì đây là điều mà chúng ta cần tập trung. Các đồ vật nâng cao gồm có: điện thoại và danh bạ, danh thiếp.

Cung tử tức (children)

Khác với gia đạo, tử tức là cung liên quan tới tương lai. Cung này bao gồm những dự án cá nhân, những nhiệm vụ hay công việc được nuôi dưỡng từ ý tưởng ban đầu cho tới lúc hoàn tất. Ðồ vật nâng cao gồm có hình ảnh con cái, các tài liệu chi tiết dự án, những thành công về nghệ thuật hay trong lãnh vực khác.

vai-chi-tiet-ve-bat-quai-do1
Hình trẻ con trong gia đình được đặt vào khu vực cung tử tức

Cung kiến thức (knowledge)

Ðây là cung liên quan tới sự hiểu biết và trình độ học vấn. Mặc dầu những thứ này không phải là những thứ bắt buộc nhưng chúng có thể làm cho đời sống được tươi đẹp hơn. Ðồ đạc nâng cao: sách, hình ảnh thầy cô giáo, trường học, các câu danh ngôn…

Cung danh vọng (fame)

Danh vọng mang ý nghĩa là danh tiếng tốt được người ta nhận biết do những thành tích tốt đẹp. Ðồ vật nâng cao gồm các bằng khen thưởng, bài báo ca ngợi, huy chương, …

Phong thủy không giúp cho gia chủ trúng số được, nhưng nếu làm việc chăm chỉ và đi theo con đường ngay thẳng, đạo đức để đạt tới thành công thì sự huyền nhiệm cũng sẽ xảy đến. Nếu điều đó xảy ra, người ta sẽ có thể không cần phải trúng số và những điều có tính cách tưởng thưởng sẽ còn xuất hiện trên con đường của họ.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY