Ứng cử viên Conor Lamb bác bỏ gợi ý cho rằng cuộc bầu cử tại Pennsylvania là vì Tổng Thống Donald Trump

NGUỒN TIN: REUTERS

Ông Conor Lamb, ứng cử viên đảng Dân Chủ. Ảnh: www.cnn.com
Ông Conor Lamb, ứng cử viên đảng Dân Chủ. Ảnh: www.cnn.com

Trong cuộc phỏng vấn vào sáng ngày 14/03, bà Alisyn Camerota, thông tín viên đồng thực hiện chương trình “New Day” của Đài CNN đã hỏi ông Conor Lamb: “Ông có nghĩ rằng cuộc tranh cử tại Pennsylvania và chiến thắng khít khao của ông, phải chăng nói lên một điều gì đó về Tổng Thống Donald Trump.” Nhưng ứng cử viên Dân Chủ Conor Lamb đã bác bỏ gợi ý cho rằng, bầu cử tại Pennsylvania là cuộc trưng cầu dân ý về Tổng Thống Donald Trump. Ông Conor Lamb thừa nhận, Tổng Thống Donald Trump là người nổi tiếng tại Quận 18 Pennsylvania, còn khá nhiều người ở đây ủng hộ Tổng Thống.

Ông NBC News, ứng cử viên Đảng Cộng Hòa. Ảnh: NBC News
Ông NBC News, ứng cử viên Đảng Cộng Hòa. Ảnh: NBC News

Ông Conor Lamb cũng cho biết, công chúng đã dành cho ông sự đối xử công bằng; ông biết nhiều người bỏ phiếu cho Tổng Thống, cũng đã bỏ phiếu cho ông. Khi được hỏi ông nghĩ như thế nào, về việc Tổng Thống Donald Trump dùng ba chữ “Lamb the sham” để tấn công ông, Conor Lamb đã trả lời: Có nhiều điều gần như điên cuồng, kể cả các chiến dịch hoạt hình thật sự, trong cuộc bầu cử tại Pennsylvania. Ông cũng cho rằng, khi Tổng Thống Donald Trump đến Pennsylvania vào tuần trước, công chúng gần như đã thấm mệt với những chiến dịch như vậy.

Tổng Thống Donald Trump xuất hiện trong chiến dịch tranh cử  của ông Rick Saccone. Ảnh: www.axios.com
Tổng Thống Donald Trump xuất hiện trong chiến dịch tranh cử của ông Rick Saccone. Ảnh: www.axios.com

Với hơn 99% phiếu được kiểm, ứng cử viên Conor Lamb, 33 tuổi, nhận được 49,8% phiếu ủng hộ, so với 49,6% dành cho ứng cử viên Cộng Hòa Rick Saccone 60 tuổi, với chênh lệch là 0,2%.Pennsylvania từng là một trong số những tiểu bang “nhà” của Đảng Cộng Hòa, nơi Tổng Thống Donald Trump giành thắng lợi, trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ hồi năm 2016.

SOURCERFA
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY