Tướng Flynn, nhân chứng quan trọng giúp Công Tố Viên Mueller khám phá nhiều điều dối trá

NGUỒN TIN: REUTERS

FILE - In this Feb. 1, 2017 file photo, National Security Adviser Michael Flynn speaks during the daily news briefing at the White House, in Washington. Court documents released Friday revealed that Flynn planned to plead guilty to a single count of “knowingly and willingly” making false statements to the FBI during his short stint as Trump’s national security adviser. Trump was fired last February after he misled Vice President Mike Pence and other senior officials about his contacts with Russian intermediaries. (AP Photo/Carolyn Kaster)
Tướng Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng Thống Donald Trump. Ảnh: AP Photo/Carolyn Kaster

Ngày 30 tháng 11, Tướng Michael Flynn thừa nhận đã khai man với FBI, về những lần liên lạc với Đại Sứ Nga Sergei Kislyak, trước khi Tổng Thống Donald Trump tuyên thệ nhậm chức.  Tháng 12 năm ngoái, Tướng Michael Flynn và Đại Sứ Sergei Kislyak thảo luận về cuộc tranh cãi ngoại giao, đối với các biện pháp chế tài, mà chính phủ Washington áp dụng đối với chính phủ Moscow; họ cũng bàn thảo về cuộc biểu quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, được xem là có hại cho Israel.

Ông Jared Kushner, con rể và cũng là cố vấn cao cấp của Tổng Thống Donald Trump. Ảnh: www.sfgate.com
Ông Jared Kushner, con rể và cũng là cố vấn cao cấp của Tổng Thống Donald Trump. Ảnh: www.sfgate.com

Các công tố viên tại Tòa Án Liên Bang Hoa Kỳ ở trung tâm Thành Phố Washington, cho biết: Cựu cố vấn an ninh Michael Flynn tham khảo ý kiến của một quan chức cao cấp trong đội ngũ chuyển tiếp chờ bàn giao quyền lực của Tổng Thống Donald Trump, trước khi trao đổi với đại sứ Nga. Quan chức cao cấp này được xác định là ông Jared Kusher, con rể và cũng là cố vân cao cấp tại Tòa Bạch Ốc. Ông Jared Kushner đã chỉ thị cho Tướng Michael Flynn liên hệ với các chính phủ ngoại quốc, trong đó có Nước Nga, về Nghị Quyến của Hội Đồng Bảo Anh Liên Hiệp Quốc. Ông KT McFarland, phó cố vấn an ninh quốc gia của Tướng Michael Flynn, cũng có tham dự các cuộc họp nói trên. Tên của ông Jared Kushner và ông McFarland không được nêu trong hồ sơ của tòa án. Tuy nhiên, hai quan chức ẩn danh có tham gia trong thời điểm chuyển giao quyền lực, xác nhận ông McFarland và ông Kuskner có tham gia.

Tướng Michael Flynn rời Tòa Án Liên Bang Hoa Kỳ, ở trung tâm Thành Phố Washington. Ảnh: The Hans India
Tướng Michael Flynn rời Tòa Án Liên Bang Hoa Kỳ, ở trung tâm Thành Phố Washington. Ảnh: The Hans India

Tướng Michael Flynn là thành viên đầu tiên của chính phủ Donald Trump, thừa nhận đã phạm tội khi bị điều tra về những cáo buộc cho thấy, Nga đã nỗ lực gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ. Sự kiệnTướng Michael Fynn nhận tội và hợp tác với Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller, đánh dấu một bước tiến quan trọng, trong cuộc điều tra về những cáo buộc liên quan đến Nước Nga, và cuộc điều tra để xem xét coi, liệu chiến dịch tranh cử của Tổng Thống Donald Trump, có thông đồng với Nước Nga hay không.

Tướng Michael Flynn, người đứng giữa. Ảnh: Durham Region News
Tướng Michael Flynn, người đứng giữa. Ảnh: Durham Region News

 

SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY