Tượng Đức Thánh Trần sẽ dựng tại Bến Thành Plaza

Mô hình tượng đài và kỳ đài sẽ xây
Mô hình tượng đài và kỳ đài sẽ xây

Dalworthington Gardens – Phiên họp được triệu tập theo lời mời của cộng đồng người Việt quốc gia Tarrant County và Liên Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa DFW để biểu quyết việc xây dựng bức tượng Trần Hưng Đạo, vị anh hùng dân tộc văn võ song toàn đã ba lần chiến thắng quân Mông Cổ, mở ra một thời kỳ độc lập dân tộc kéo dài. Tham dự có Giám sát viên Tarrant County Andy Nguyễn, các vị hội trưởng hoặc đại diện các hội đoàn như Hội Bình Định, Hội Thừa Thiên Huế, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị DFW, Hội Cao niên Tarrant County, Hội Cao Niên Dallas, Hội Phụ Nữ Quốc Gia Việt Nam, Nhóm Sân Khấu Nhỏ, cùng nhiều cựu quân nhân và các cơ quan truyền thông báo chí.

Bức tượng Đức Thánh Trần bằng đá marble màu trắng cao 2.5 mét đang tạc tại Việt Nam do cựu Thiếu Tá Trần Văn Bé mua tặng, tượng hiện nay đã đẽo tạc được 1/3 và dự trù khoảng hai tháng nữa sẽ hoàn tất, và sẽ dựng trong khu thương mại Bến Thành Plaza, nằm trên đường Pioneer, thành phố Arlington, Texas.

387

Phát biểu trong phiên họp, Chủ tịch cộng đồng Tarrant County Bác sĩ Phạm Văn Chất nói việc dựng tượng nói lên lòng ngưỡng mộ và biết ơn vị anh hùng dân tộc mà toàn dân toàn quân ta đời đời kính nhớ. Chủ tịch Liên Hội Nguyễn Hữu Duyệt ước lượng ngân khoản xây dựng bệ tượng và kỳ đài hết khoảng từ $30,000 đến $50,000 nên cần phải gây quỹ xây dựng.

Cựu Thiếu Tá Bé, người hiến tặng pho tượng, vì bệnh nên vắng mặt trong buổi họp. Được biết ông dùng tiền hưu trí của mình để mua và trả tiền shipping đến bến cảng. Phần còn lại thì cộng đồng lo.

Ông David Đặng xin cung ứng một lô đất rộng 35×40 feet để xây bệ tượng và kỳ đài ngay mặt tiền bên trái cổng chào của Bến Thành Việt Nam Plaza, ngoài ra sẽ tặng 5,000 Mỹ kim cũng như miễn tiền điện chiếu sáng. Tuy nhiên lô đất này sẽ được cho thuê tượng trưng là 1 Mỹ kim một năm. Ông nói: “Ngày nào tôi còn sống thì tượng đài sẽ vẫn được duy trì tại đây, còn tương lai về sau thì không biết được.” Tất cả mọi người hiện diện vỗ tay hoan nghênh nghĩa cử của Bến Thành Plaza.

373

Ngoài ra còn có Hội Không Quân tặng $2,000, niên trưởng Nguyễn Đại tặng $1,000, ông Phạm văn Hiệp đại diện Hội Cao Niên Dallas tặng $500.

Sau đó phiên họp tiếp tục, Bác sĩ Chất được bầu là Chủ tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Đức Thánh Trần, ông Nguyễn Hữu Duyệt phụ trách Ủy Ban Điều Hành Xây Dựng, ngoài ra còn một số ban liên hệ và cố vấn giám sát, việc gây quỹ sẽ bắt đầu trong nay mai.

414 412 387

423

Đồng hương tham dự
Đồng hương tham dự

PT

SHARE

NO COMMENTS