Trốn vợ

Trước khi lấy vợ, chàng bảo mỗi ngày chỉ cần gặp nàng mười phút cũng đã hạnh phúc. Lấy nàng về, chàng cũng bảo mỗi ngày chỉ cần gặp nàng mười phút là cuộc đời như tiên. Nhưng đời không như là mơ, nên đời thường giết chết (mẹ) mộng mơ. Đó là câu chuyện Malcolm Applegate bên Anh. Chịu không nổi “con sư tử” ở nhà, Malcolm khăn túi lặng lẽ bỏ vào… rừng sống với chim muông, thấy hiền hòa dễ chịu hơn với bà vợ luôn hầm hừ ở nhà. Sống trong rừng năm năm, sau đó vào các nhà tạm cư cho người vô gia cư, mười năm không gặp tưởng tình đã cũ. Nhưng mới đây bị vợ phát hiện và mang về nhà để… giam tiếp. Tội!

Malcolm Applegate

Nhà ma

Bạn đã từng vào những ngôi nhà ma trong những dịp lễ Halloween? Từ những tiểu thuyết kinh dị, ma quái, người ta nảy ra ý tưởng làm ra những ngôi nhà ma mở cửa quanh năm hay trang trí tạm thời vào mỗi dịp lễ Halloween, thu hút vô số người mua vé vào để… sợ và la hét (cho vui). Có nhiều ngôi nhà hay lâu đài ma được cho là ma quái, kinh khiếp nhất nhưng chắc không bằng ngôi nhà ma thứ thiệt tại Missouri mở cửa trong mùa lễ năm nay bởi nó từng là nơi… ma ở. Nhà quàn Preston-Marsh Funeral Home tại Rogersville, MO bỏ trống đã lâu nên chủ cho trường trung học tại đây mượn để làm nhà ma gây quỹ năm nay. Vào đây thiệt không biết ma nào là ma thật, ma giả.

Preston-Marsh Funeral Home

Hội chứng friggatriskaidekaphobia

Hội chứng friggatriskaidekaphobia, đọc muốn quẹo xương hàm mà cũng hổng đọc được là hội chứng gì? Xin thưa đó là hội chứng “sợ Thứ Sáu 13”, như ngày Thứ Sáu 13 tháng 10 vừa qua. Trung tâm chuyên nghiên cứu về nỗi sợ hãi và sự lo lắng tại North Carolina ước tính có khoảng 17 đến 21 triệu người Mỹ mang hội chứng “sợ” này. Theo nghiên cứu của các giáo sư này thì nỗi sợ này hổng chỉ sợ… khơi khơi mà còn gây thiệt hại kinh tế khoảng một tỉ đô la hàng năm vì những người này có xu hướng không sử dụng máy bay, tàu bè, không chạy xe và không ra ngoài mua sắm, ăn uống như bình thường trong những ngày Thứ Sáu 13. Sợ gì mà tốn kém quá vậy hổng biết.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY