Trang thư tín ngày 9 tháng 8 năm 2018

Ngày 28-7-2018

Võ Thuấn

Mê chụp ảnh, nhất là cảnh đồng quê, đọc bài “Săn ảnh mùa sen” của Thanh Thư tiếc mình không sống gần hồ sen để… trổ tài. Trong bài này tác giả tường thuật các màn “trình diễn quy mô” của dàn văn công Trung Cộng và “lo lắng” về dấu chân Trung Quốc đã in dấu khắp nơi. Nhưng tác giả cũng đừng băn khoăn gì nhiều, cái trò “sơn đông mãi võ” của Trung Cộng chỉ mua vui cho trẻ con mà thôi. Có ai thán phục gì mấy múa máy vớ vẩn đó. Còn họ “in dấu chân” khắp nơi lại càng vui. Người TQ đi đến đâu, thế giới sẽ chứng kiến một đám người hủ lậu, bẩn thỉu, nhếch nhác, nó phản ảnh cho bộ mặt quốc gia và chế độ Trung Quốc thực sự! 

Ngày 29-7-2018

Dung (Marine) Nguyen

Với mùa Hè đang lúc nóng nhất có nên nhà báo phát động power awareness giảm dùng năng lượng điện trong giờ cao điểm như từ 3PM tới 5PM hoặc sớm hơn.

Giảm dùng máy sấy quần áo dùng điện, những thứ nặng như khăn, quần jeans. v. v.. nên phơi hơn là dùng máy sấy.

Bên truyền thông tiếng Anh họ cũng khuyến cáo nên tiếng Việt cũng nên tham gia.

Cảm ơn những góp ý của bạn.

Ngày 28-7-2018

Phan Anh Vu

Vừa rồi vệ tinh dọ thám của Mỹ thấy các tàu xe tấp nập của Bắc Hàn ra vào một địa điểm được tình nghi là bãi thử hỏa tiễn mới xây. Nếu vậy thỏa thuận của Mỹ và Bắc Hàn về giải trừ hạt nhân bị chúng lừa hay sao, trong khi ông Trump thì không ngớt “khen” Kim Jong Ủn là “good guy”!

Lời khen thường chỉ là một cách khuyến dụ, ve vuốt của ông Trump, như trước đây ông cũng từng “khen” Tập Cận Bình là “good friend”. Việc đi dây với Bắc Hàn, và những quốc gia CS là cuộc hẹn hò với… ma. Đến phút cuối mới biết được, bạn ạ!

Ngày 1-8-2018

Lan Anh Ngo T.

Những bài “Chuyện đời thường” của tác giả Huy Phương rất “đời thường” nhưng thấm thía.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY