Trang thư tín ngày 19 tháng 7 năm 2018

Ngày 7-7-2018

Luong Nhu Hau

Các bạn tôi ở Việt Nam xôn xao mấy tuần qua vì Luật An Ninh mạng sắp có hiệu lực. Báo Trẻ có “cao kiến” gì không?

Gần đây, trên mục “Ứng dụng thường ngày” ở Trẻ có viết về trang MINDS, một loại tương tự Facebook. Nếu bạn cầm trên tay số báo kỳ này, cũng ở mục này, là đổi tên quốc gia, thì sẽ ngoài vòng kiểm soát của CSVN (có thể nhờ người sống ở ngoại quốc mở account). Chúc các bạn của bạn luôn có “sân chơi” 🙂

Ngày 8-7-2018

LInh Duyen

Tuần rồi, vợ chồng tôi đi chợ, thấy có văn nghệ đấu tranh ở ngoài trời có ghé lại xem. Ban Tổ Chức đưa cờ và một số khẩu hiệu cho những người tham dự. Có anh rụt tay, không nhận. Sau đó, ảnh cười quay sang nói với người bạn đi cùng “Mẹ, cầm rồi hồi về bển tụi nó làm khó, mệt!”. Tôi cảm thấy thật bất nhẫn. Là người sống ở Mỹ, quốc tịch Mỹ, mà còn sợ Việt Cộng. Nói gì người dân trong nước, sống với công an, quân đội trùng trùng điệp điệp. Nếu họ cũng yếu gan như anh này thì làm sao Việt Nam không khỏi họa mất nước?

Hiện nay CSVN đối đầu với 90 triệu dân trong nước đã hết hơi, sức đâu đi kiếm người chống đối ở hải ngoại. Với nhà cầm quyền VN, họ không tin bất kỳ ai (trừ VC nằm vùng) một khi bạn sinh sống ở hải ngoại, dẫu bạn có cầm cờ hay không. Việc gì phải sợ!

Ngày 9-7-2018

Nam Trang Nguyen

Tôi đọc thấy trên mạng Trung Quốc khuyến khích người dân xây dựng trên các đảo ở Biển Đông. Biết đây là những vùng hoang vắng, không hề có một phương tiện gì, chắc không ai ở. Chứ nếu họ sinh sống ở đó sẽ rất khó khăn cho Việt Nam một mai đòi lại chủ quyền….

Chúng tôi rất phục chữ “một mai” của bạn. Vì việc tranh đấu với TQ, cần một chính quyền khác, không phải đảng CSVN hiện nay.

Việc “khuyến khích người dân” chỉ là một cách chơi chữ của CSTQ, vì những người sẽ ra đó sinh sống là bọn quân đội trá hình. Chúng sẽ định cư theo “khóa”, đổi phiên nhau.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY