Trang Ba Sàm chính thức chia tay độc giả

NGUỒN TIN:VOA

phiên tòa xử Anh Ba Sàm, và cô Nguyễn Thị Minh Thúy ngày 22 tháng Chín, 2016. Ảnh: Doan Tan/Vietnam News Agency via AP
phiên tòa xử Anh Ba Sàm, và cô Nguyễn Thị Minh Thúy ngày 22 tháng Chín, 2016. Ảnh: Doan Tan/Vietnam News Agency via AP

Trang Ba Sàm – một trong số những trang web Tiếng Việt nổi tiếng và rất đông độc giả sẽ ngưng hoạt động, “chính thức chia tay” từ ngày 20 tháng Tư năm 2017, sau gần 10 năm hoạt động. Trao đổi với đài VOA Tiếng Việt, và theo “Lời Chia Tay” được đăng trên trang Ba Sàm, thì bà Đinh Ngọc Thu – Biên Tập Viên Điều Hành trang web này – đã kiệt sức, vì “kể từ tháng 6 năm 2011 cho đến hiện nay, trung bình mỗi ngày bà làm việc hơn 10 tiếng, mỗi tuần đủ bảy ngày, mỗi tháng đủ 30 ngày, không ngưng nghỉ, không thù lao, đã gần sáu năm.”

Ảnh: BA SÀM
Ảnh: BA SÀM

Sau một thời gian dài “cố gắng góp một phần công sức, thời gian, giữ cho Ba Sàm sống sót,” bà Thu quyết định ngưng làm việc vì “ngoài nghĩa vụ với quê hương, bà còn phải chu toàn nghĩa vụ với nhiều người thân khác.”

Ảnh: Dân Luận
Ảnh: Dân Luận

Trang Ba Sàm ra đời hồi tháng Chín năm 2007 dưới hình thức blog, giới thiệu các bài báo, bài chuyển ngữ của blogger “Anh Ba Sàm,” tên thật là Nguyễn Hữu Vinh. Một thời gian sau, trang Ba Sàm có thêm mục điểm tin tức hàng ngày, và là nơi đăng nhiều bài vở do các cộng tác viên đóng góp.

Ảnh: Dân quyền - blogger
Ảnh: Dân quyền – blogger

“Anh Ba Sàm” Nguyễn Hữu Vinh – một cựu sĩ quan công an, dảng viên đảng Cộng Sản Việt Nam, và một cộng sự là bà Nguyễn Thị Minh Thúy,  bị “bắt khẩn cấp” ngày 5 tháng Năm 2014, với cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước.” Trong phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 3 năm 2016, “Anh Ba Sàm” Nguyễn Hữu Vinh bị phạt 5 năm tù. Nhiều tổ chức quốc tế, và chính phủ của nhiều quốc gia đã lên tiếng chỉ trích nhà cầm quyền Việt Nam, vì đã bắt giam “Anh Ba Sàm” Nguyễn Hữu Vinh .

Ảnh: Trang Ba Sàm
Ảnh: Trang Ba Sàm
SOURCEVOA
SHARE

NO COMMENTS