Tổng thống Nam Hàn kêu gọi người dân Bắc Hàn nên trốn khỏi đất nước

Tổng thống Nam Hàn trong ngày lễ kỷ niệm Lực lượng vũ trang. Ảnh: AFP
Tổng thống Nam Hàn trong ngày lễ kỷ niệm Lực lượng vũ trang. Ảnh: AFP

Tổng thống Nam Hàn Park Geun Hye đã kêu gọi người dân đang chịu sự cai trị của chế độ Cộng sản Bắc Hàn hãy rời đất nước để đến Nam Hàn, nhằm tìm kiếm những giá trị chung về mặt xã hội mà con người phải được hưởng.

“Chúng tôi nhận thức được những thực tế khủng khiếp mà các bạn đang phải đối mặt. Các giá trị chung về tự do, dân chủ, quyền con người và phúc lợi xã hội là quyền mà các bạn nên hưởng”.

Cùng với đó, bà Park đã kêu gọi người dân Bắc Hàn hãy vượt biên để đến Nam Hàn để tìm kiếm hy vọng vào “một cuộc sống mới”.

Lời kêu gọi trên được tổng thống Nam Hàn nêu ra vào lễ kỷ niệm ngày Lực lượng Vũ trang Nam Hàn. Sự kiện này xảy ra chỉ một ngày sau khi người lính Bắc Hàn vượt qua rất nhiều trắc trở đe dọa đến tính mạng để đào tẩu qua vùng biên giới được canh gác rất nghiêm ngặt để đến Nam Hàn.

Lời kêu gọi này cũng xảy ra vào thời điểm chính quyền Cộng sản Bắc Hàn đang đau đầu vì vụ phó đại sứ nước này tại Anh quốc cùng gia đình đào tỵ sang Nam Hàn. Sự kiện này khiến cho tình hình chính sự tại bán đảo Triều Tiên căng thẳng leo thang.

SHARE

NO COMMENTS