Tổng Thống Nam Hàn công du Việt Nam vào tuần tới

NGUỒN TIN: VOA

South Korean President Moon Jae-in delivers a speech during a ceremony celebrating the 99th anniversary of the March First Independence Movement against Japanese colonial rule, at Seodaemun Prison History Hall in Seoul, South Korea, March 1, 2018.    REUTERS/Kim Hong-Ji
Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae In. Ảnh: REUTERS/Kim Hong-Ji

Văn Phòng Thổng Thống Nam Hàn thông báo: Tổng Thống Moon Jae In sẽ công du Việt Nam và Tiểu Vương Quốc Ả Rập trong tuần tới. Chuyến đi của ông được xem là một phần, trong nỗ lực tăng cường mối quan hệ ngoại giao song phương. Tổng Thống Moon Jae In đến Hà Nội vào ngày 22 tháng ba; trong thời gian ba ngày ở Việt Nam, theo chương trình nghị sự, ông sẽ gặp Chủ Tịch Việt Nam Trần Đại Quang. Đây là chuyến công du Việt Nam lần thứ hai của Tổng Thống Moon Jae In, sau khi ông tham dự Hội Nghị Hợp Tác Kinh Tế Châu Á-Thái Bình Dương tại Thành Phố Đà Nẵng, vào Tháng Mười Một Năm 2017.

Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae In. Ảnh: YouTube
Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae In. Ảnh: YouTube

Cuối Tháng Mười Một Năm 2017 tại Indonesia, Tổng Thống Moon Jae In giới thiệu “Chính Sách Miền Nam Mới,” nhằm kết mối Nam Hàn với Đông Nam Á tốt hơn, cũng như sẽ mở rộng kinh tế với khu vực này. Nam Hàn là quốc gia có nền kinh tế lớn xếp hạng thứ tư tại Châu Á, trong khu vực có hơn nửa tỷ người. Ông Kim Eui-kyeom, phát ngôn viên của Dinh Tổng Thống Blue House, cho biết: Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Nam Hàn tại Đông Nam Á, và là quốc gia đối tác chủ chốt trong “Chính Sách Miền Nam Mới” của chính phủ Hán Thành.

Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae In, và Đệ Nhất Phu Nhân Kim Jung-sook. Ảnh: Internet
Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae In, và Đệ Nhất Phu Nhân Kim Jung-sook. Ảnh: Internet

Sau khi kết thúc chuyến công du tại Việt Nam, Tổng Thống Moon Jae In đến Tiểu Vương Quốc Ả Rập vào ngày 24 Tháng Ba, và cũng lưu trú ba ngày tại vương quốc này. Nam Hàn đang xây dựng bốn lò phản ứng nguyên tử tại Trung Đông, và có một đơn vị đặc biệt để huấn lyện cho binh sĩ Tiểu Vương Quốc Ả Rập từ năm 2011.

SOURCEVOA
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY