Tổng Thống Hoa Kỳ bảo vệ con trai

NGUỒN TIN: REUTERS

FILE PHOTO: Donald Trump Jr. (L) gives a thumbs up beside his father Republican U.S. presidential nominee Donald Trump (R) after Trump's debate against Democratic nominee Hillary Clinton at Hofstra University in Hempstead, New York, U.S. September 26, 2016. REUTERS/Mike Segar/File Photo
Ông Donald Trump Jr. , người bên trái, và thân phụ là Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump. Ảnh: REUTERS/Mike Segar/File Photo

Hôm nay, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết: Donald Trump Junior, con trai của ông vô tội, đồng thời nhắc lại lời cáo buộc về việc điều tra để tìm xem có sự thông đồng giữa chiến dịch tranh cử của ông, và chính phủ Nga hay không. .  Tổng Thống Donald Trump viết trên trang Twitter rằng: “Con trai của ông là người cởi mở, minh bạch, và vô tội. Đây là cuộc điều tra khủng bố lớn nhất trong lịch sử chính trị. Thật đáng buồn!”

Ảnh: Channel NewsAsia
Ảnh: Channel NewsAsia

Tổng Thống Donald Trump đưa ra những lời nhận định nói trên, sau khi hàng loạt emails do chính ông Donald Trump Junior tung ra, cho thấy ông hoan nghênh sự trợ giúp của người Nga, trong việc đưa ra những thông tin bất lợi cho đối thủ của thân phụ ông, trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Hôm qua, ông Donald Trump Junior đã tung ra hàng loạt email tiết lộ rằng, năm ngoái trong chiến dịch tranh cử của thân phủ, ông đã vui vẻ đồng ý gặp bà Natalia Veselnitskaya, một luật sư của chính phủ Nga, sau khi được bà này cho biết, sẽ đưa ra những thông tin gây bất lợi cho Cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton, đối thủ của cha ông.

Ông Donald Trump Junior. Ảnh: BBC.com
Ông Donald Trump Junior. Ảnh: BBC.com

Sau đó, khi trả lời phỏng vấn của đài Fox News, ông Donald Trump Junior cho biết: “Nhìn lại thời điểm đã qua, có lẽ ông nên thực hiện vấn đề khác đi một chút.” Những bằng chứng thông qua hàng loạt emails của ông Donald Trump Junior, dường như không phải là những bằng chứng về các hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên các chuyên gia pháp lý cho biết, ông Donald Trump Junior có thể gặp rắc rối, nếu các nhà điềut ra cho thấy, ông đã giúp đỡ một hành động phạm tội, chẳng hạn như xâm nhập vào máy tính của Đảng Dân Chủ, hoặc vi phạm luật tài chánh của chiến dịch tranh cử, như nhận quà tặng của các tổ chức ngoại quốc.

SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY