Tổng Thống Donald Trump yêu cầu thành viên Cộng Hòa chấm dứt ủy ban điều tra về Nga

NGUỒN TIN: REUTERS

Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trum. Ảnh: Yahoo
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trum. Ảnh: Yahoo

Nhật báo New York Times đưa tin: Tổng Thống Donald Trump liên tục yêu cầu các thành viên cao cấp thuộc Đảng Cộng Hòa tại Thượng Nghị Viện, chấm dứt cuộc điều tra của Ủy Ban Tình Báo, về việc Nga can dự vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016. Trả lời phỏng vấn của nhật báo New York Times, Thượng Nghị Sĩ Richard Burr, cho biết: Tổng Thống Donald Trump rất mong muốn kết thúc cuộc điều tra. Và ông đã trả lời Tổng Thống rằng: Khi nào ủy ban điều tra kiệt sức, họ sẽ trao đổi, và sẽ kết thúc.

Ranking Member of the House Intelligence Committee Adam Schiff (D-CA) speaks after U.S. Attorney General Jeff Sessions attended a closed door interview with the House Intelligence Committee on Capitol in Washington, U.S., November 30, 2017. REUTERS/Joshua Roberts
Dân Biểu Adam Schiff, người đứng giữa, thành viên của Ủy Ban Tình Báo Hạ Nghị Viện . Ảnh: REUTERS/Joshua Roberts

 

Ủy Ban Tình Báo Thượng Nghị Viện, là một trong số các ủy ban tại Quốc Hội, cùng với Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller, điều tra những cáo buộc cho rằng, Nga muốn gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, và chiến dịch vận động tranh cử của ông Donald Trump, có thể đã thông đồng với chính phủ Nga. Nga đã bác bỏ tất cả mọi cáo buộc, cũng như Tổng Thống Donald Trump liên tục khẳng định rằng, chiến dịch của ông không thông đồng với Nga.

SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY