Tổng Thống Donald Trump quyết định thay thế cố vấn an ninh quốc gia, và có thể thay thế nhiều quan chức khác

NGUỒN TIN: REUTERS

Cố Vấn An Ninh Quốc Gia H.R. McMaster. Ảnh: Hindustan Times
Cố Vấn An Ninh Quốc Gia H.R. McMaster. Ảnh: Hindustan Times

Tổng Thống Donald Trump quyết định thay thế Tướng H.R. McMaster, cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu của ông, và hiện đang tích cực tìm kiếm người bổ nhiệm vào chức vụ này. Được biết, có năm nhân vật dự kiến sẽ được tuyển chọn trở thành vị cố vấn an ninh quốc gia mới. Trước khi bản tin của nhật báo Washington Post được phát hành, một phát ngôn viên của Tòa Bạch Ốc kiểm tra lại với các quan chức cao cấp, không có tranh luận về quyết định nói trên của Tổng Thống.

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Trước đó, Tướng John Kelly, Đổng Lý Văn Phòng Tòa Bạch Ốc, cũng nói với các nhân viên rằng, Tổng Thống Donald Trump quyết định thay thế cố vấn an ninh McMaster. Chỉ mới vài ngày qua, Tổng Thống Donald Trump sử dụng trang Twitter sa thải Ngoại Trưởng Rex Tillerson, để bổ nhiệm đồng minh thân cận của ông là Giám Đốc CIA Mike Pompeo vào chức vụ này. Ngày 14 tháng 03, Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm ông Larry Kudlow, nhà phân tích truyền hình bảo thủ, làm cố vấn kinh tế, thay thế ông Gary Cohn, người đã từ chức vì bất đồng về chính sách thương mại của Tổng Thống.

Cố vấn an ninh H.R.-McMaster, và Tổng Thống Donald Trump. Ảnh: Viral News Everyday
Cố vấn an ninh H.R.-McMaster, và Tổng Thống Donald Trump. Ảnh: Viral News Everyday

Trao đổi với các ký giả trong ngày 15/03, Tổng Thống Donald Trump cho biết: Có khả năng sẽ còn nhiều sự chuyển đổi khác. Tổng Thống nghĩ rằng mọi người muốn nhìn thấy sự thay đổi, và ông cũng muốn biết những ý kiến khác nhau

SOURCEREUTERS
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY