Tổng Thống Donald Trump nhắm vào quyển sách, đe dọa cựu đồng minh Bannon bằng hành động pháp lý

NGUỒN TIN: REUTERS

President Donald Trump listens during a meeting with Republican Senators on immigration in the Roosevelt Room at the White House, Thursday, Jan. 4, 2018, in Washington. (AP Photo/Andrew Harnik)
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump l. Ảnh: AP Photo/Andrew Harnik

Các luật sư của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã viết thư cảnh cáo gửi đến cựu chiến lược gia Steve Bannon, nói rằng ông đã vi phạm một thỏa thuận về không tiết lộ. Bức thư “yêu cầu chấm dứt và không lặp lại,” buộc tội ông Bannon bôi nhọ Tổng Thống, khi ông Bannon trao đổi với tác giả Michael Wolff.

Copies of "Fire and Fury: Inside the Trump White House" by author Michael Wolff are seen at a book store in Washington, DC. REUTERS/Carlos Barria
CQuyển sách “Fire and Fury: Inside the Trump White House” của tác giả Michael Wolff được bày bán tại tiệm sách ở Washington, DC. Ảnh: REUTERS/Carlos Barria

Quyển sách “Fire and Fury: Inside the Trump White House” vừa phát hành, tạo ra cơn bão lửa chính trị, chứa đựng nhiều thông tin gây chấn động, như: Ông Steve Bannon nghĩ rằng, cuộc hội đàm giữa ông Donald Trump Junior, con trai lớn của Tổng Thống Donald Trump, và một người Nga là “có tính phản quốc.” Đội ngũ của ông Donald Trump đã bị sốc và phát hoảng, khi ông thắng cử.

Cô Ivanka Trump. Ảnh: Women of Rubies
Cô Ivanka Trump. Ảnh: Women of Rubies

Quyển sách cũng mô tả, Tổng Thống Donald Trump là người không sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Con gái ông, Ivanka Trump, và chồng là Jared Kushner, nhắm đến mục tiêu, cô sẽ là “nữ tổng thống đầu tiên.” Quyển sách cũng nói Cựu Thủ Tướng Anh Tony Blair nói với Tổng Thống Donald Trump, hồi Tháng Hai năm 2017 rằng, các cơ quan tình báo Anh có thể dọ thám Tổng Thống, và chiến dịch tranh cử của ông.

Cựu Thủ Tướng Anh Tony Blair. Ảnh: Encyclopedia Britannica
Cựu Thủ Tướng Anh Tony Blair. Ảnh: Encyclopedia Britannica

Trong khi đó, trao đổi trong chương trình BBC Today, cựu Thủ Tướng Tony Blair nói rằng, “chuyện đó hoàn toàn bịa đặt.” Tổng Thống Donald Trump nhận xét rằng, ông Steve Bannon đã “mất trí,” sau khi mất chức vụ ở Tòa Bạch Ốc; và rằng “ông Bannon không giúp ích gì cho Tổng Thống, trong chiến dịch tranh cử, cũng chẳng liên quan đến Tổng Thống, hay nhiệm kỳ tổng thống của ông.”

FAIRHOPE, AL - DECEMBER 05:  Steve Bannon speaks before introducing Republican Senatorial candidate Roy Moore during a campaign event at Oak Hollow Farm on December 5, 2017 in Fairhope, Alabama. Mr. Moore is facing off against Democrat Doug Jones in next week's special election for the U.S. Senate.  (Photo by Joe Raedle/Getty Images)
Ông Steve Bannon . Ảnh: Photo by Joe Raedle/Getty Images

Đáp lại những lời chỉ trích của Tổng Thống, trong chương trình phát thanh trên đài của mình, ngày 3 tháng giêng ông Bannon tự nhận xét, ông là “người vĩ đại, đã không ngừng ủng hộ Tổng Thống.” Bà Sarah Sanders, Chánh Văn Phòng Báo Chí của Tòa Bạch Ốc, nói rằng: Quyển sách là “tiểu thuyết hư cấu rác rưởi rẻ tiền,” “đầy những lời bịa đặt và gây hiểu lầmcủa những cá nhân không có quyền tiếp cận, hoặc ảnh hưởng tới Tòa Bạch Ốc.” Ngoài những lời phát biểu trên đài phát thanh, ông Steve Bannon chưa nói gì công khai về quyển sách, cũng như về tuyên bố hay hành động pháp lý của Tổng Thống.

Ảnh: toofab.com
Ảnh: toofab.com
SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY