Tổng Thống Donald Trump ngăn chặn bản ghi nhớ về Nga do Đảng Dân Chủ soạn thảo

NGUỒN TIN: REUTERS

Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump. Ảnh: Tom Brenner/The New York Times
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump. Ảnh: Tom Brenner/The New York Times

Ngày 09 tháng 02, Tổng Thống Donald Trump ngăn chặn việc công bố một bản tin mật do các nhà lập pháp Dân Chủ soạn thảo; đây là tài liệu Đảng Dân Chủ muốn sử dụng, nhằm bác bỏ một tài liệu của Đảng Công Hỏa được Tổng Thống cho phép vào tuần trước. Bản tài liệu của Đảng Cộng Hòa ghi nhận rằng, FBI và Bộ Tư Pháp thiên vị, chống lại Tổng Thống Donald Trump, trong cuộc điều tra Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2016. Quyết định ngăn chặn của Tổng Thống Donald Trump, khiến Đảng Dân Chủ bất bình. Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Chuck Schumer nhận xét: Hàng triệu người Mỹ đặt câu hỏi đơn giản, Tổng Thống muốn che giấu điều gì?” Thượng Nghị Sĩ Chuck Schumer cũng nói rằng: ” Thật đáng kinh ngạc, trước tiêu chuẩn kép của Tổng Thống về sự minh bạch.”

Senate Minority Leader Charles Schumer, D-N.Y., accompanied by other Senate Democrats, speaks during a news conference on Capitol Hill in Washington, Tuesday, Jan. 24, 2017, to offer a proposal to spend $1 trillion on transportation and other infrastructure projects over 10 years in an attempt to engage President Donald Trump on an issue where they hope to find common ground. (AP Photo/J. Scott Applewhite)
Thượng Nghị Sĩ Chuck Schumer. Ảnh: AP Photo / Scott Applewhite)

Trong khi đó Cố Vấn Don McGahn của Tòa Bạch Ốc cho biết, Bộ Tư Pháp xác định, một phần trong bản tin mật dài 10 trang, do các thành viên Dân Chủ thuộc Ủy Ban Tình Báo Hạ Nghị Viện biên soạn, có những thông tin, “tạo ra mối lo ngại đặc biệt đối với an ninh quốc gia, và quyền thực thi pháp luật” của Hoa Kỳ. Tòa Bạch Ốc cũng công bố một bức thư của giám đốc FBI và  của một quan chức xếp thứ hai thuộc cơ quan này, nội dung bày tỏ sự lo ngại khi công bố một văn bản, liên quan đến việc bảo vệ các nguồn tin và phương pháp tình báo của Hoa Kỳ.

SOURCEREUTERS
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY