Tổng Thống Donald Trump đề cử ông Christopher Wray đứng đầu FBI

NGUỒN TIN: REUTERS

Luật Sư Christopher Wray, người được Tổng Thống Donald Trump đề cử làm Giám Đốc FBI. Ảnh: The Denver Post
Luật Sư Christopher Wray, người được Tổng Thống Donald Trump đề cử làm Giám Đốc FBI. Ảnh: The Denver Post

Sáng hôm nay Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đã khiến công chúng bất ngờ, khi thông báo trên trang Twitter cá nhân của ông rằng “Luật Sư Christopher Wray, phụ tá của Cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ, được ông đề cử trở thành Giám Đốc Cục Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ FBI”. Ông Christopher Wray hiện đang làm việc tại công ty luật King & Spalding, từng làm việc tại Bộ Tư Pháp từ năm 2003 đến năm 2005, dưới thời Cựu Tổng Thống George W. Bush. Tổng Thống Donald Trump cho biết, ông “đề cử một người đàn ông có phẩm chất hoàn hảo, là giám đốc của FBI. Mọi chi tiết xin theo dõi.”

FILE PHOTO: Assistant U.S. Attorney General Christopher Wray pauses during a press conference at the Justice Department in Washington, U.S. November 4, 2003. REUTERS/Molly Riley/File Photo
Luật SưChristopher Wray . Ảnh: REUTERS/Molly Riley/File Photo

Tổng Thống Donald Trump đưa ra tin nhắn này, đúng vào lúc Ủy Ban Tình Báo Thượng Nghị Viện chuẩn bị nghe các quan chức tình báo hàng đầu của Hoa Kỳ, và ông Jame Comey, trình bày những vấn đề có liên quan đến cuộc điều tra của FBI, về việc Nước Nga can dự vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của Hoa Kỳ.  Được biết Thượng Nghị Viện sẽ phải đánh giá, bỏ phiếu cho bất cứ đề cử nào của Tòa Bạch Ốc, trong việc chọn lựa một giám đốc đứng đầu FBI.

SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS