Tổng Thống Donald Trump bác bỏ lời cáo buộc của tác giả, tự nhận ông là ‘thiên tài rất ổn định’

NGUỒN TIN: REUTERS

Tổng Thống Hoa Kỳ Donld Trump. Ảnh: WION
Tổng Thống Hoa Kỳ Donld Trump. Ảnh: WION

Ngày 6 tháng giêng tại khu an dưỡng tại Trại David, tiểu bang Maryland, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump bênh vực năng lực tâm thần của ông trên trang Twitter, đồng thời nói rằng: “Thật ra suốt cuộc đời ông, hai tài sản lớn nhất của ông, đó là sự ổn định tinh thần và trí thông minh. Ông từ một thương gia RẤT thành công, trở thành ngôi sao truyền hình hàng đầu…cho đến Tổng Thống Hoa Kỳ (trong lần thử đầu tiên.) Ông nghĩ rằng, đây không phải chỉ là thông minh, mà là thiên tài…và là một thiên tài rất ổn định!” Tổng Thống Donald Trump nói rằng, những người chỉ thích thuộc nhóm Dân Chủ và giới truyền thông báo chí, đang đem “bổn cũ Ronald Reagan ra soạn lại, đồng thời lớn tiếng nói về sự ổn định tâm thái và trí thông minh,” bởi vì họ không thể kéo ông xuống bằng những cách khác.

 

Ảnh: ARY News
Ảnh: ARY News

Hàng loạt lời phản đối của Tổng Thống Donald Trump gây kinh ngạc trên trang Twitter, và dường như cũng khiến một số người trong nội các của ông bất ngờ. Trong khi đó tác giả Michael Wolff, người được cho phép tiếp cận rộng rãi một cách bất thường, với nhiều quan chức tại Tòa Bạch Ốc trong năm đầu tiên của Tổng Thống Donald Trump, đã lên tiếng trong lúc quảng bá quyển sách của ông rằng: Tổng Thống Donald Trump không thích hợp với chức Tổng Thống. Trao đổi với đài BBC trong cuộc phỏng vấn phát sóng vào ngày 6 tháng giêng, ông Michael Wolff nói rằng, quyển sách của ông đang tạo nên “nhận thức và sự hiểu biết mà cuối cùng sẽ kết thúc…nhiệm quyền tổng thống này.”

Ảnh: Jerusalem Post
Ảnh: Jerusalem Post

Trả lời phỏng vấn của các ký giả tại Trại David, Tổng Thống Donald Trump gọi ông Michael Wolff là “kẻ lừa đảo,” và nói quyển sách “hoàn toàn là một tác phẩm hư cấu.” Tổng Thống cũng cho biết, ông không bao giờ cho phép ông Michael Wolff phỏng vấn về quyển sách, và quy trách nhiệm cho cựu cố vấn Steve Bannon, người mà ông gọi là “Sloppy Steve – Steve Lôi Thôi,” đã cho ông Michael Wolff quyền tiếp cận Tòa Bạch Ốc. Những giòng chữ viết trên trang Twitter, là dấu hiệu khác cho thấy sự tức giận của Tổng Thống Donald Trump, về điều mà ông cho là sự đối xử bất công của giới truyền thông, đối với nhiệm quyền tổng thống của ông, giữa lúc đang có cuộc điều tra liên bang, về việc liệu ông hay những phụ tá vận động tranh cử của ông, có thông đồng với người Nga hay không, trong cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2016.

Ông Michael Wolff, tác giả quyển "Fire and Fury: Inside The Trumps White House. Ảnh: The Telegraph
Ông Michael Wolff, tác giả quyển “Fire and Fury: Inside The Trumps White House. Ảnh: The Telegraph

Theo lịch trình, Tổng Thống Donald Trump sẽ khám sức khỏe lần đầu tiên vào ngày 12 tháng giêng. Cuộc kiểm tra này được công bố ngày 7 tháng 12, sau khi có những thắc mắc về sức khỏe của ông, khi ông nói líu nhíu một phần bài diễn văn loan báo Hoa Kỳ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY