Tổ chức cứu trợ bão lụt tại Trung tâm Tuổi Vàng

Các vị cao niên trước Trung tâm Tuổi vàng
Các vị cao niên trước Trung tâm Tuổi vàng

Trận bão Harvey  dù không trực tiếp thổi vào Houston, nhưng đã mang một lượng nước mưa khủng khiếp đổ đến và để lại bao hậu quả khốc liệt. Những thiệt hại về nhà cửa, xe cộ và hạ tầng kiến trúc… vẫn chưa tổng kết được. Ngoài số người thiệt mạng thì số người phải di tản tạm trú ở những nơi khác đã phải chịu đựng nỗi khổ về hư hao nhà cửa, mất mát tài sản và phải sống trong hoàn cảnh thiếu thốn mọi tiện nghi mà nếu ai đã từng trải qua mới hiểu thấu sự đau khổ này.

Trong thời gian này, nhiều hoạt động xã hội, những công tác thiện nguyện hướng về nạn nhân bão lụt với tấm lòng bác ái và tinh thần tương thân tương trợ “lá lành đùm lá rách” được ghi nhận khắp nơi từ người dân Hoa Kỳ, trong đó có các Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia tại các địa phương, các nhà thờ, chùa của người Việt…

Đại diện của một nhà thờ Tin Lành mang phẩm vật tới đóng góp
Đại diện của một nhà thờ Tin Lành mang phẩm vật tới đóng góp
Bà Thu Nga của đài STBN đang phỏng vấn một mạnh thường quân
Bà Thu Nga của đài STBN đang phỏng vấn một mạnh thường quân

Riêng tại DFW, các cụ cao niên ở Trung tâm Tuổi Vàng đã sốt sắng móc ra những đồng tiền ít ỏi của mình để góp một bàn tay thật là một điều đáng nói đến.

Ngày 30-8-2017, sau buổi nói chuyện về cứu trợ nạn nhân bão lụt của Ðài truyền thanh VAE Live, cùng với Mục sư Trần Hùng và Bà Loan Nguyễn (Giám đốc Trung tâm Tuổi Vàng); các cụ cao niên đã góp được $1,050 Mỹ kim trong vòng chỉ một tiếng đồng hồ. Các cụ còn mong muốn, nếu có thể, sẽ đi Houston gặp gỡ an ủi những đồng hương người Việt đang  gặp khó khăn, sống thiếu thốn vì ảnh hưởng của trận cuồng phong  Harvey.

Cô Ý My (giám đốc Ðài VAE Live) và vị đại diện Trung tâm Tuổi Vàng, đã đến thăm và tìm hiểu về 2 Shelters ở Dallas, nơi đang đón nhận những người dân tỵ nạn từ Houston sau cơn bão Harvey.

Bà Lucy- Giám đốc Bale Beauty Center 6 (thứ 3 từ trái) và học viên đến ủng hộ chương trình giúp đỡ nạn nhân bão lụt.
Bà Lucy- Giám đốc Bale Beauty Center 6 (thứ 3 từ trái) và học viên đến ủng hộ chương trình giúp đỡ nạn nhân bão lụt.

1.Walnut Hill Recreation Center at 10011 Midway Rd. Dallas, TX 75229. Hiện đang tiếp nhận 300 người tỵ nạn, nơi đây không có người Á Ðông. Trung tâm này cho phép viếng thăm với một số điều kiện quy định, cho quay phim, chụp hình, và có thể phỏng vấn người tỵ nạn ngoài sân nếu người tỵ nạn nhận lời.

2.Kay Bailey Hutchison Convention Center at 650 S. Griffin St. Dallas, TX 75202. Tại trung tâm này không cho phép viếng thăm, kể cả truyền thông, an ninh nghiêm ngặt, và họ không cung cấp thông tin.

Ngày Thứ Năm 31-8-2017, cũng tại Trung tâm Tuổi Vàng; các thành viên trung tâm, các mạnh  thường quân như Bale Beauty Academy 6, MA Pharmacy, Chợ Bến Thành, Tiger Nail, Báo Bút Việt, Thời Báo Dallas, Radio 1600 AM, SBTN Dallas, TGB Catering, nhà thờ Tin Lành,… đã mang phẩm vật và hiện kim đến chung tay đóng góp vào việc cứu trợ khẩn thiết cho nạn nhân bão lụt.

Từ trái Bà Loan Nguyễn, Giám đốc Trung tâm Tuổi Vàng, BS Nguyễn Ý Đức và phóng viên Đức Phạm
Từ trái Bà Loan Nguyễn, Giám đốc Trung tâm Tuổi Vàng, BS Nguyễn Ý Đức và phóng viên Đức Phạm

Hình ảnh các cụ ngoài tám chín mươi tay xách nách mang nhiều loại nhu yếu phẩm và các vật dụng cần thiết cho cuộc sống người tỵ nạn bão lụt trong các trại tạm cư trông thật cảm động.

Ông Ninh Vi, Center Manager của Trung tâm Tuổi Vàng cho biết, đêm hôm trước, nhân viên nhà bếp Tuổi Vàng phải làm thêm giờ, để kịp hoàn tất những món ăn để  mang đến cứu trợ. Trung tâm chăm sóc người cao niên này có Full Services Restaurant License, nhưng rất tiếc là cuối cùng số thực phẩm này không mang đến được cho số người tỵ nạn tại Walnut Hill Recreation Center vì không có hẹn trước.

Các cụ "của ít lòng nhiều"
Các cụ “của ít lòng nhiều”
Tay xách nách mang
Tay xách nách mang

Ðài VAE Live và Trung tâm Tuổi Vàng vẫn đang tiếp tục liên lạc với shelter Walnut Hill Recreation Center tại Dallas, để có một thời khoá biểu chính thức cho việc viếng thăm và trao tặng phẩm cứu trợ đến tận tay những nạn nhân tại đây.

Xin chân thành cám ơn hàng trăm bàn tay và tấm lòng của những thiên thần,  lúc nào cũng sẵn sàng xoa dịu nỗi đau của những ai kém may mắn hơn mình.

Ông bà Nguyễn Ý Đức và các mạnh thường quân
Ông bà Nguyễn Ý Đức và các mạnh thường quân

Đức Phạm – September 1st 2017

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY