Tips kiểm tra credit của bạn trước khi mua nhà

Nếu bạn có kế hoạch mua nhà mà phải vay tiền từ lender thì điểm credit của bạn là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó không chỉ là cơ sở để lender đồng ý cho bạn vay tiền mà còn đóng vai trò quan trọng đối với lãi vay mà bạn phải trả. Hãy cùng tham khảo những tips dưới đây trước khi bạn làm việc với lender.

tips-kiem-tra-credit1

– Ðiều đầu tiên bạn cần biết là số điểm credit của bạn hiện tại là bao nhiêu. Bạn nên biết có 3 hãng phụ trách việc theo dõi báo cáo tín dụng của bạn đó là Experian, Equifax và TransUnion. Mỗi hãng có một báo cáo độc lập về tình trạng tín dụng của bạn. Lender sẽ căn cứ vào báo cáo của 3 hãng trên để quyết định khoản vay của bạn. Bạn có thể tự kiểm tra credit report của mình bằng cách truy cập vào trang web miễn phí AnnualCreditReport.com. Bạn được quyền có bản report miễn phí hàng năm.

tips-kiem-tra-credit3

tips-kiem-tra-credit

– Sau khi biết chính xác tình trạng credit của mình thì bạn có thể tự đánh giá phần nào về món vay lender sắp tới. Ðiểm credit càng cao cộng với số nợ thấp đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều thuận lợi cho khoản vay.

Credit report with score on a desk

 

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY