Tin thể thao (03/27/2018)

Đấu thân hữu World Cup 2018  

Cuối tuần qua đã có một loạt trận đá banh thân hữu quanh thế giới để các đội banh quốc gia chuẩn bị đội hình tranh hùng World Cup sẽ diễn ra trong khoảng 100 ngày nữa. Trận banh hấp dẫn nhất có lẽ là giữa Ðức và Tây Ban Nha kết thúc với tỉ số hòa 1-1. Á quân World Cup 2014 Argentina, dù thiếu thủ lãnh Lionel Messi #10, vẫn thắng Ý 2-0. Brazil dù thiếu siêu sao Neymar #10 vẫn hạ nước Nga chủ nhà World Cup đậm đà 3-0.

tin-the-thao-0327-4
      Một pha sóng gió trước khung thành Đức trong trận hòa Tây Ban Nha 1-1. Ảnh Alamy

Vài kết quả đáng chú ý khác:

– Mexico hạ Iceland 3-0

– Scotland thua Costa Rica 0-1

– Japan hoà Mali 1-1

– Northern Ireland hạ Nam Hàn 2-1

– Na Uy hạ Úc 4-1

– Anh hạ Hoà Lan 1-0

– Pháp thua Colombia 2-3

– Bồ Ðào Nha hạ Ai Cập 2-1

– Ba Lan thua Nigeria 0-1

– Peru hạ Croatia 2-0

– Sweden thua Chile 1-2

tin-the-thao-0327-3
Tiền vệ cánh Angel Di Maria #11 (phải) đeo băng thủ quân thay Messi trong trận Argentina hạ Ý 2-0. Ảnh Zimbio.

Trái banh bất trị?

Kỳ World Cup nào cũng không thể thiếu những rắc rối hay than phiền từ mọi phía, nhất là chuyện trái banh. Trái banh World Cup 2018 mang tên “Telstar 18” vừa mới bị các thủ thành De Gea & Pepe Reina của Tây Ban Nha và Marc Stegen của Ðức chê bai quá xá, rằng nó rung lắc nhiều (có thể vì thiết kế đồ họa bất cân xứng), hoặp lớp nhựa dẻo tráng trên mặt banh quá trơn láng, v.v… Dĩ nhiên sẽ không có sự thay đổi nào từ FIFA. Nhưng nếu thật sự là trái banh bất trị thì một trong những hệ quả là khán giả có thể sẽ chứng kiến nhiều pha tung lưới bất ngờ, nhất là từ khoảng cách xa khi banh dễ đổi hướng.

tin-the-thao-0327-2
               Thủ thành De Gea Tây Ban Nha hòa Đức 1-1. Ảnh za.as.com

Nathan Chen giật giải an ủi 

Với hằng tỉ người khác, chiếm hữu huy chương Olympic là vinh hạnh lớn, nhưng lực sĩ trượt băng nghệ thuật Hoa Kỳ, Nathan Chen (18 tuổi) thì chiếc huy chương đồng TVH PyeongChang 2018 là thất vọng lớn. Cuối tuần qua Chen có cơ hội “phục hận” phần nào khi dễ dàng đứng nhất cuộc thi trượt băng thế giới Figure Skating World Championships tổ chức gần Milan nước Ý. Chen trình diễn vượt trội mọi đối thủ và còn được thêm may mắn. Trong bài thi quyết định, Chan được xếp trình diễn sau cùng. Chứng kiến các đối thủ lần lượt té ngã trên sân băng, khi đến lượt mình, Nathan Chen hoàn toàn thoải mái, biết rằng có thể phạm lỗi nhỏ vẫn không sao, nên trình diễn hoàn hảo. Ðây cũng là lần đầu tiên kể từ 2009 có một tay trượt băng Hoa Kỳ thắng giải thế giới.

tin-the-thao-0327-1
                           Ảnh twitter.com/nathanchenpics

Marathon ế khách 

Nhiều thành viên phái đoàn Bắc Hàn vừa tận hưởng “1 phút huy hoàng” tại Olympic PyeongChang 2018  mới kết thúc chưa lâu, thì nay tin “buồn le lói” tới tấp dội về. Sắc lệnh hành pháp Hoa Kỳ, cấm tiệt du lịch Bắc Hàn, sẽ có ảnh hưởng lớn vào tháng tới. Ít người biết nhưng tại Bình Nhưỡng mỗi đầu xuân có cuộc thi chạy đường trường thường thu hút nhiều tay đua khắp thế giới, nhất là các tay đua Hoa Kỳ, mà nhiều người góp mặt chánh yếu vì tò mò. Năm ngoái, số tay đua ngoại quốc lên gần 1,000. Năm nay, nhà tổ chức đã tiên liệu giải Pyongyang Marathon 2018, diễn ra vào ngày 8/4, sẽ chỉ có tối đa 500 tay đua ngoại quốc. Ngoài những cuộc diễn hành suy tôn lãnh tụ tối cao hoặc trình diễn hỏa tiễn, các cuộc đua Pyongyang Marathon lâu nay được xem như sự kiện trọng yếu hàng đầu trong năm của dân chúng Bình Nhưỡng.

 Tái đấu Mayweather – McGregor

Ðang có các thương lượng hậu trường và không có gì ngạc nhiên nếu một cuộc tái đấu giữa 2 võ sĩ Floyd  Mayweather (Hoa Kỳ, 41 tuổi) và Conor McGregor (Ireland, 29 tuổi) sẽ diễn ra trong năm nay. Nhưng lần tái đấu chắc sẽ đánh trong bát giác chuồng, theo luật võ tự do UFC. Trận so găng tháng 8/2017 chơi theo luật boxing, với Mayweather thắng và rinh $300 triệu, còn McGregor bỏ túi $100 triệu.

tin-the-thao-0327
             Floyd Mayweather. Ảnh The Sun
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY