Tìm thấy bức thư trong chai cổ nhất thế giới

Bức thư gửi trong chai thả trên biển từ một trăm năm trước cuối cùng đã đến địa chỉ nhận thư và đang chờ được Sách Kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận là bức thư “chai” cổ nhất được tìm thấy cho đến nay.

h92

Một cặp vợ chồng đã tình cờ nhặt được chiếc chai giạt vào bãi biển đảo Amrum của Đức, trong chai là một tấm bưu thiếp đề nghị gửi tới Hiệp hội Sinh học Biển của Anh. Được “gửi” vào Biển Bắc từ khoảng những năm 1904-1906, như vậy bức thư cuối cùng đã đến địa chỉ nhận thư sau hơn một thế kỷ lênh đênh trôi giạt.

Tác giả của bức thư cổ trên không phải ai khác mà chính là nhà nghiên cứu George Parker Bidder, người sau này trở thành Chủ tịch Hiệp hội Sinh học Biển của Anh.

Vào đầu thế kỷ XX, ông đã viết và thả gần 1.000 bức thư “chai” xuống Biển Bắc để phục vụ nghiên cứu về các dòng hải lưu. Trong mỗi chiếc chai còn kèm theo đồng tiền 1 shilling (đồng xu của Anh) thưởng cho người nào chuyển chiếc chai chứa bức thư đến Hiệp hội và thông báo về địa điểm và thời gian họ tìm được thư. Đa số thư này của ông Bidder đã được các ngư dân tìm thấy và chuyến đến địa chỉ trên từ hàng chục năm trước đây.

Hiện Hiệp hội Sinh học Biển của Anh đã gửi đơn đề nghị xác nhận kỷ lục Guinness cho bức thư “chai” cổ nhất thế giới. Kỷ lục này hiện đang thuộc về một thư chai được gửi trong một thí nghiệm khoa học từ năm 1914 và đã đến địa chỉ nhận thư sau 99 năm.

(thethaovanhoa.vn)

 

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY