Tiền thất nghiệp

Đi làm, đóng thuế, lỡ mất việc đã có chính phủ… lo (cho sáu tháng). Bởi vậy Michael Ryder tại Michigan cũng nhận tiền thất nghiệp như mọi người. Vậy thì có gì lạ mà làm rùm beng? Xin thưa có, bởi là Michael là… con chó của luật sư Michael Haddock, vừa… thất nghiệp vì bị bịnh, hổng đi chơi với chủ được. Không biết ông chủ khai thế nào mà chú cún Michael được Sở Thất Nghiệp Michigan gởi cho cái check $360 mỗi tuần. Tuy nhiên Sở Thất Nghiệp cũng kịp nhận ra lỗi của… máy điện toán vì cún Michael có đi làm, đóng thuế ngày nào đâu mà nhận tiền thất nghiệp. Năm tuổi nên cún Michael gặp… hạn, tiền đã vào túi (chủ) mà còn bị đòi lại.

tien-that-nghiep

Trộm chó hai-tếch (hi-tech)

Google khắp… thế giới mà không tìm đâu được kỷ lục Guinness việc trộm chó như xứ ta. Trộm chó trở thành cái “nghề” chuyên nghiệp với đủ thứ dụng cụ, kỹ thuật lô-tếch (low-tech) đến hai-tếch. Bên cạnh việc đánh bả độc, dây gậy thòng lọng, các tay trộm còn dùng các thiết bị bắn xung điện để bắt chó. Giá chó được các lái mua vào với giá khoảng hai đô la mỗi ký rồi từ đó bán ra thị trường hay các tiệm nhậu với giá gấp đôi. Nhiều băng trộm thuê cả xe hơi đi trộm chó, mỗi cuộc ra quân hàng đêm mang về vài chục con chó. Làm người xứ ta đã khổ, huống hồ làm chó. Tết con Chó năm nay nghe bảo chúng chỉ nhậu thịt… cầy.

trom-cho-hai-tech

Hoa hậu… lưỡi

Hoa hậu lưỡi năm qua được trao cho Mochi Rickert tại South Dakota. Mochi là loại chó Saint Bernard to khỏe, có nguồn gốc từ Thụy Sĩ, Pháp hay Ý. Đây là giống chó của người dân phía Tây rặng Alps, giúp đỡ cho các nông dân vùng này để canh giữ súc vật, cứu vật hay người gặp nạn. Mochi được sách Guinness đưa vào kỷ lục là chú chó có… lưỡi dài nhất thế giới . Chủ nhân của Mochi là bà Carla Rickert khoe rằng Mochi rất siêng năng, cần mẫn và có… cá tính. Quan trọng hơn là Mochi rất… khiêm cung và lễ độ. Vì chưa cắn ai và giữ kỷ lục Guinness mà cũng không… đưa lên facebook khoe khoang gì.

hoa-hau-luoi1

hoa-hau-luoi

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY