Tiệc Tất niên của Hội Nhiếp Ảnh VPAD

Buổi chiều đầu năm Tây ở Garland vẫn mang cái lạnh tê tái của những ngày Christmas. Nhưng khi bước vào căn phòng nằm trong  khu Buckingham- Shiloh nơi Hội Nhiếp ảnh VPAD dùng tổ chức họp mặt Tất Niên thì thật ấm cúng. VPAD viết tắt của Vietnamese Photography Association of  Dallas.

alt

Căn phòng trang nhã và sáng sủa. Mỗi người mang đến một món ăn hay thức uống bày xuống trên chiếc bàn dài trải khăn hồng và có những chậu hoa lan. Những học viên từ những lớp khóa 1 đầu tiên khi lớp học còn mượn trụ sở CĐ Dallas, gặp nhau tay bắt mặt mừng. Với hơn 50 người tham dự gồm học viên “cựu” và “tân” cũng đủ làm căn phòng trở nên huyên náo, râm ran. Đúng là tiệc của lớp nhiếp ảnh, trên tay ai cũng đồ chơi có hạng DSLR, không Nikon thì Canon, hay Sony… Máy ảnh loại Point and shoot  (loại máy  chụp hình bỏ túi thông dụng) không có chỗ ở đây!

Buổi tiệc thật thân mật với thức ăn đầy bàn, nhiều món. Chắc là rất ngon miệng vì ai nấy đều để bụng chờ… tới giờ khai tiệc, đã hơn 2 giờ chiều.

Các tác phẩm nhiếp ảnh mà học viên được mang theo tối đa là 3 bức để dự thi đã được “lên” tường. Tất cả có 24 tác phẩm đủ thể loại từ phong cảnh, wildlife đến chụp Air show… Thật ra “cuộc thi” chỉ có tính cách trò chơi trong một party, không có giám khảo, mà mọi người “vote” cho tấm ảnh nào mình thích. Ban tổ chức cũng đã tìm được 3 nhà bảo trợ cho ba giải bỏ túi này là: Chợ Nam Hưng, Saigon Block Restaurant và Chopstick Restaurant. Những tác phẩm được bầu chọn với giải thưởng: (People’s Choice winners)

alt

Những người đoạt giải, từ trái: Michaela Nguyễn, Trung Mai và Trường Nguyễn

1. Trường Nguyễn – $100 do Nam Hưng sponsor

2. Michaela Nguyễn và Trung Mai – $50 do Saigon Block sponsor

3. Trung Mai – $30 do Chopstick Restaurant sponsor

Anh Minh Nguyễn, Hội phó cũng là người điều khiển chương trình thay mặt Hội Nhiếp ảnh VPAD xin chân thành cảm tạ các nhà bảo trợ.

Lồng trong bữa tiệc Tất Niên là màn chiếu slice show một số tác phẩm của các học viên trong VPAD Group có mặt trên Flickr, một trang web chuyên về nhiếp ảnh quốc tế. Các bạn yêu thích nhiếp ảnh có thể vào trang  web này (https://www.flickr.com/) để thưởng thức những tác phẩm đủ mọi thể loại của các photographer từ chuyên nghiệp đến tài tử.

alt

Tổng kết hoạt động trong năm 2014

Trong dịp này, anh Andy Nguyễn, Hội trưởng hội VPAD chia sẻ những kinh nghiệm của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp  làm sao để có một tấm hình đẹp từ nội dung đến hình thức. Cũng trong dịp họp mặt  đầu tiên các học viên cũ mới này, hội Nhiếp Ảnh Dallas bổ sung bầu chọn thành phần Ban điều hành:

VPAD (Hội Nhiếp Ảnh Dallas/Fort Worth)

President (Hội trưởng): Andy Nguyễn

Vice President (Hội phó): Sinh Đặng/Minh Nguyễn

Treasurer (thủ quỹ): Đặng Mỹ Hạnh

Secretary (thư ký): Vân Nguyễn

Co-ordinator/Marketing: Minh Nguyễn

Fieldtrip Director: Andy Nguyễn

alt

Andy Nguyễn chia sẻ kinh nghiệm

VPAD mở rộng cho tất cả các bạn yêu thích nhiếp ảnh tham gia sinh hoạt trong hội với tính cách member và Hội dùng tiền niên liễm làm quỹ sinh hoạt để sẽ tổ chức những cuộc dã ngoại chụp hình. Sẽ tổ chức thi ảnh đẹp hàng tuần, hàng tháng…

Hiện nay, ai cũng có thể sắm được máy chụp hình đắt tiền, nhưng sử dụng hiệu quả để ghi được và lưu lại những tấm hình đẹp thì cần những kiến thức về nhiếp ảnh. Chưa kể coi nhiếp ảnh là một trong những lãnh vực nghệ thuật mang lại sự phong phú cho đời sống tinh thần. Ngoài những lớp học cho mọi trình độ, nhiếp ảnh gia Andy Nguyễn còn cống hiến cho độc giả  thích nhiếp ảnh những bài viết chuyên sâu nhưng nhẹ nhàng dễ hiểu trong mục Góc Nhiếp Ảnh trên báo Trẻ. Anh cùng Nhiếp ảnh gia Đặng Mỹ Hạnh trong show hội thoại trên đài phát thanh Sàigon Radio 16:00AM mỗi chiều Chủ Nhật.

alt

Trưng bày các tác phẩm của học viên

alt

alt

alt

Buổi tiệc thật thân mật

alt

alt

alt

alt

Học viên “tận dụng thời cơ tác nghiệp”

alt

alt

PVT
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY