Thượng Nghị Viện sẽ bỏ phiếu về dự luật chăm sóc sức khỏe vào tuần tới

NGUỒN TIN: REUTERS

Senate Majority Leader Senator Mitch McConnell (R-KY) attends a new conference following party policy lunch meeting at the U.S. Capitol in Washington, U.S. July 11, 2017. REUTERS/Carlos Barria
Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell. Ảnh: REUTERS/Carlos Barria

Các nhà lập pháp tại Thượng Nghị Viện cho biết, họ sẽ tìm cách đưa dự luật chăm sóc sức khỏe lên sàn Thượng Nghị Viện vào tuần tới, sau cuộc đấu tranh nội bộ kéo dài suốt thời gian vừa qua. Tuy nhiên vẫn chưa thể khẳng định, liệu các nghị sĩ của Thượng Nghị Viên có bỏ phiếu để thông qua dự luật này hay không. Là nhà chiến lược đứng đầu trong việc phê duyệt dự luật chăm sóc sức khỏe. Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell đã đưa ra khoản thời gian để Thượng Nghị Viện cân nhắc về đạo luật, mà trong chiến dịch tranh cử, Tổng Thống Donald Trump đã cam kết sẽ thực hiện, nhằm bãi bỏ Đạo Luật Obamacare năm 2010.

MITCH MCCONNELL. 1

Các nguồn tin từ Thượng Nghị Viện cho biết, những trao đổi khởi đầu giữa các nhà lập pháp thuộc Đảng Cộng Hòa về việc cắt giảm thuế đã cho thấy, luật pháp có thể giữ lại một số thuế vụ, được áp dụng đối với những người giàu theo Đạo Luật Obamacare. Tuy nhiên, một phiên bản sửa đổi sẽ có thể được công bố vào sáng ngày mai, nhằm đáp ứng đúng yêu cầu của các thượng nghị sĩ ôn hòa, cũng như thượng nghị sĩ bảo thủ cứng rắn của Đảng Cộng Hòa. Được biết thông báo của Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell có thể đẩy giá cổ phiếu lên cao, trong phiên giao dịch buổi chiều tại Phố Wall.

SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY