Thượng Nghị Sĩ Warner nói về ông Mueller

NGUỒN TIN: REUTERS

Thượng Nghị Sĩ Mark Warner, người đứng giữa. Ảnh: NBC News
Thượng Nghị Sĩ Mark Warner, người đứng giữa. Ảnh: NBC News

Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Mark Warner  thuộc Tiểu Bang Virginia, đồng thời cũng là nhà lập pháp hàng đầu của Ủy Ban Tình Báo Thượng Nghị Viện vừa đưa ra lời khuyến cáo Tổng Thống Donald Trump, chống lại việc sa thải Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller, hoặc bất cứ mục tiêu nào liên quan đến việc điều tra Nga và chiến dịch tranh cử của Đảng Cộng Hòa. Thượng Nghị Sĩ Mark Warner cho biết, bất kỳ nỗ lực nào tìm cách sa thải Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller, sẽ gậy ra cuộc khủng hoảng hiến pháp. Hơn nữa tại Hoa Kỳ, không ai có thể đứng trên Hiến Pháp, kể cả Tổng Thống.

Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller. Ảnh: www.chicagotribune.com
Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller. Ảnh: www.chicagotribune.com

Trong khi có gần đây, Tổng Thống Donald Trump cho biết, ông không nghĩ đến việc tìm cách sa thải ông Robert Mueller. Một luật sư của Tòa Bạch Ốc cũng lập lại nhiều lần, Tổng Thống không xem xét bất kỳ sự ân xá nào. Tổng Thống Donald Trump không thể trực tiếp sa thải Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller, nhưng ông có thể chỉ thị các quan chức hàng đầu của Bộ Tư Pháp sa thải vị công tố viên đặc biệt này, và sẽ sa thải họ, nếu họ không nghe theo chỉ thị của ông.

US President Donald Trump speaks during a bilateral meeting with Israel's Prime Minister on the sidelines of the World Economic Forum (WEF) annual meeting in Davos, eastern Switzerland, on January 25, 2018. / AFP PHOTO / Nicholas Kamm (Photo credit should read NICHOLAS KAMM/AFP/Getty Images)
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump. Ảnh: AFP PHOTO / Nicholas Kamm
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY