Thời hạn hoàn thuế 2018

Khi mùa khai thuế bắt đầu, hàng triệu người thọ thuế lo lắng về việc khi nào sẽ nhận được chi phiếu hoàn thuế từ IRS. Thông thường sở thuế hay đưa ra lịch hoàn thuế cho biết chính xác khi nào người thọ thuế nhận được khoản tiền hoàn lại nhưng các quy định của IRS thay đổi liên tục và họ cũng ngưng phát hành hoàn thuế biểu trong thời gian gần đây. Họ luôn cảnh báo người thọ thuế không nên quá mong đợi về thời điểm chính xác nhận số tiền này hàng năm vì có nhiều lý có do ảnh hưởng đến tiến trình xem xét hồ sơ. Sau đây là vài yếu tố tác động đến ngày hoàn thuế năm nay:

1. Ngày 29 tháng 1 năm 2018 là ngày chính thức hệ thống sở thuế IRS mở cửa nhận hồ sơ thuế, năm nay trễ hơn so với các năm trước. Các văn phòng khai thuế cũng như các công ty khai thuế đã bắt đầu nhận khai thuế, họ lưu giữ các bộ hồ sơ thuế của khách và sẽ gửi đi ngay khi hệ thống sở thuế tiếp nhận chính thức.

thoi-han-hoan-thue-2018

2. Nếu dùng cách khai thuế điện tử (E-file) thì dự đoán sẽ nhận hoàn thuế trong vòng 15 ngày. Con số này cũng chưa chính xác nhưng nó sẽ ngắn hơn thời gian trung bình hoàn thuế sở thuế quy định là 21 ngày, nhưng lại dài hơn thời gian phỏng đoán những năm trước đây là10 ngày.

3. Nếu dùng phương thức khai bằng giấy, phải mất 4 tuần sở thuế IRS mới nhận cũng như giải quyết hồ sơ và phải đến 10 ngày sau đó bạn mới nhận được khoản tiền hoàn thuế nếu yêu cầu gửi chi phiếu hoàn thuế qua bưu điện.

Cách tốt nhất để kiểm tra tình trạng tiền hoàn thuế là dùng một công cụ trên trang mạng của IRS Where’s My Refund. Những ai khai thuế điện tử có thể kiểm tra sau khi nộp 24 giờ đồng hồ để biết khi nào nhận được tiền hoàn thuế, nhưng đối với người khai thuế bằng giấy thì phải mất đến 4 tuần. Ngoài ra, tiền hoàn thuế cũng sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng (direct deposit) nếu bạn yêu cầu.

IRS cũng cảnh báo không nên lên bất cứ chương trình hay kế hoạch liên quan đến tiền dựa trên khoản hoàn thuế đang đợi, vì có thể xảy ra những tình trạng trì hoãn không biết trước. Ngoài ra, một số quy định về tín dụng thuế thay đổi trong thời điểm khai thuế cũng có thể làm chậm thời gian hoàn thuế.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY