Thị giác

Những điều chúng ta nhìn thấy sẽ ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực, hoặc ảnh hưởng một cách vô thức mà chúng ta không nhận ra. Nếu chung quanh chúng ta toàn là những cảnh đẹp, màu sắc sáng sủa, thức ăn thú vị, và môi trường sạch sẽ, chúng ta thường cảm thấy vui vẻ hạnh phúc vì những thứ chung quanh sẽ phản chiếu thái độ tích cực của chúng ta. Hầu hết nhà cửa nào cũng có những vấn đề hay khuyết điểm như góc tối, phòng có cột hoặc phòng hình chữ L với góc cạnh chĩa vào chúng ta. Nhưng chúng ta có thể che đậy những khuyết điểm này bằng cây cối hay đồ đạc khác. Ngoài ra cũng có những thứ bên ngoài ảnh hưởng tới chúng ta và chúng ta muốn phân cách những tác động này.

Những khuyết điểm trong căn nhà có thể được sửa đổi lại bằng cách sử dụng các gương phản chiếu hay đồ vật có khả năng phản chiếu khác, hoặc sử dụng các vật ngăn trở như bụi cây thấp để ngăn chận các ảnh hưởng xấu. Có sự khác nhau giữa vật cản có dương tính nhằm mục đích ngăn chận những tác động xấu từ bên ngoài vào và những vật cản mang tính âm để giữ năng lượng âm của chúng ta lại, như các hàng cây bụi, hàng rào và màn kéo. Ở những chỗ có tường chắn cao, người Trung Quốc xưa thường làm loại cửa sổ tròn (moon gate) như là chỗ để nhìn ra thế giới bên ngoài và để mở ra các cơ hội cho tương lai.

thi-giac5
Nên sắp xếp nhà sao cho chúng ta có thể nhìn thấy cảnh đẹp của bầu trời

Những món đồ giúp nâng cấp cảnh quan

Ánh sáng tự nhiên, đèn, nến, thủy tinh, pha lê, màu, nước, moon gate, kim loại có tính phản chiếu, cửa sổ, gương.

thi-giac4
Một cửa sổ (nguyệt môn) với cảnh trí phức tạp thường thấy ở các chùa Trung Hoa.

Pha lê

Màu sắc tác động lên con người chúng ta ở cả hai mức độ hữu thức và vô thức, và vì vậy cũng tác động lên tâm trạng của chúng ta. Sự kết hợp giữa ánh sáng và các mảnh pha lê sẽ mang lại những hình ảnh hay màu sắc sống động, lấp lánh, nhảy múa và truyền sức sống cho những căn phòng ám tối. Ở những chỗ năng lượng bị nghẽn, pha lê có thể giúp thúc đẩy nó hoạt động mạnh lên.

thi-giac2

Dù có nhiều lợi ích, nhưng phải cẩn thận khi sử dụng pha lê. Một miếng pha lê thường gồm nhiều mặt cắt, chúng sẽ bẻ gãy ánh sáng thành những mảnh nhỏ và chúng cũng tác động như vậy đối với năng lượng. Nếu năng lượng trong khu vực không hoạt động thì đừng tìm cách sửa chữa lại bằng cách treo các miếng pha lê vì cách này có thể làm tình trạng tệ thêm. Thông thường, một miếng pha lê nhỏ là đủ cho một căn nhà trung bình, nhưng nếu nhà có diện tích rộng lớn thì phải dùng miếng lớn hơn.

thi-giac3
Các miếng pha lê hay thủy tinh với ánh sáng lấp lánh sẽ kích thích năng lượng bị tù đọng. Treo trên cửa sổ sẽ làm ánh sáng xuyên qua và chiếu thành cầu vồng trên tường hay trần nhà

Kính màu

Kính màu tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn cả pha lê và hiệu quả của nó có thể khiến bạn kinh ngạc. Nhiều nhà ở thành phố có cửa hông trông ra bức tường, và nếu từ cửa sổ nhà hàng xóm, người ta có thể nhìn vào được nhà bạn thì bạn chỉ muốn kéo màn che kín cửa suốt ngày. Dùng kính màu hỗ trợ cho ngũ hành của khu vực thay cho kính trong tại các cửa ra vào hoặc cửa sổ sẽ giúp đem lại nguồn năng lượng tuyệt vời cho căn phòng tối tăm và làm biến đổi nó. Loại kính nhuộm màu thể hiện tính trang trí hết sức đặc biệt và phù hợp với hầu hết các căn phòng trong nhà.

thi-giac1
Kính màu của cửa sổ làm căn phòng thêm sống động. Kính màu cũng làm tăng tính riêng tư, thích hợp cho phòng tắm hay các phòng ở tầng dưới nhà
thi-giac
Căn phòng này được thay đổi nhờ hai đôi cửa sổ kính màu được đặt cân đối. Phòng đẹp thêm ở một số trang trí phụ
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY