Thành Phố Sài Gòn xếp hạng thứ 6 trong số 10 đô thị nguy hiểm nhất thế giới

NGUỒN TIN: THE INDEPENDENT

Bưu Điện Sài Gòn. Ảnh: VanHoaViet.Com
Bưu Điện Sài Gòn. Ảnh: VanHoaViet.Com

Thành Phố Sài Gòn, trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam, xếp thứ 6 trong số 10 đô thị nguy hiểm nhất thế giới, theo bản tường trình của Tạp Chí The Economist công bố hồi cuối tuần qua. Bản tường trình này do văn phòng nghiên cứu và phân tích mang tên “Đơn Vị Tình Báo -Intelligence Unit của The Economist thành lập.

Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn. Ảnh: TripAdvisor
Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn. Ảnh: TripAdvisor

Với tiêu đề chính thức “Chỉ số các thành phố an toàn Năm 2017,” bản tường trình này đánh giá 49 tiêu chí khác nhau về an ninh, trong các lĩnh vực kỹ thuật số, sức khỏe, hạ tầng và cá nhân, để xếp hạng 60 đại đô thị. Hà Nội, thủ đô Việt Nam, không nằm trong bảng đánh giá.

Thủ Đô Tehran, Iran. Ảnh: YouTube
Thủ Đô Tehran, Iran. Ảnh: YouTube

Trong 10 thành phố nguy hiểm nhất thế giới, thuộc Châu Á và Trung Đông có tới 7 địa danh.  Thành Phố Sài Gòn được xếp sau Thủ Đô Tehran của Iran;  Manila của Philippines; nhưng đứng trên 4 thành phố xếp cuối cùng là Jakarta của Indonesia;  Dhaka  của Bangladesh; Yangon của Myanmar, và  Karachi của Pakistan.

Thành Phố Karachi, Pakistan. Ảnh: Dawn
Thành Phố Karachi, Pakistan. Ảnh: Dawn

So với bảng xếp hạng đầu tiên được công bố cách đây 2 năm, Thành Phố Sài Gòn năm nay bị xếp xuống 10 bậc, Jakarta xuống 13 bậc. Ngược lại, trong 10 thành phố an toàn nhất thế giới, có 6 địa danh của  Châu Á-Thái Bình Dương, đứng đầu là Tokyo, Singapore và Osaka.

SOURCETHE INDEPENDENT
SHARE

1 COMMENT

LEAVE A REPLY