Tên tuổi của Assange xuất hiện trên dữ liệu của Ecuador cho thấy ông có thể đã là công dân của quốc gia này

NGUỒN TIN: REUTERS

Ông Julian Assange họp báo, tại Tòa Đại Sứ Ecuador ở Luân Đôn. Ảnh: www.metro.us
Ông Julian Assange họp báo, tại Tòa Đại Sứ Ecuador ở Luân Đôn. Ảnh: www.metro.us

Thông tấn xã Reuters đưa tin: Họ tìm thấy tên của ông Julian Assange, người sáng lập trang WikiLeaks, xuất hiện trên dữ liệu về căn cước của chính phủ Ecuador, cho thấy ông có thể đã được trở thành công dân của quốc gia này. Khi được hỏi, liệu ông Julian Assange  đã có quốc tịch Ecuador hay chưa, phát ngôn viên của chính phủ từ chối không trả lời. Truyền thông báo chí Ecuador trong ngày 10 tháng giêng đưa tin, Julian Assange đăng trên trang Twitter tấm hình mặc chiếc áo của đội bóng đá quốc gia Ecuador. Tuy nhiên, Julian Assange và luật sư của ông cũng không đưa ra lời bình luận về vấn đề quốc tịch.

WikiLeaks founder Julian Assange is seen on the balcony of the Ecuadorian Embassy in London, Britain, May 19, 2017. REUTERS/Peter Nicholls
Ông Julian Assange đứng trên ban công của Tòa Đại Sứ Ecuador tại Luân Đôn. Ảnh: REUTERS/Peter Nicholls

Bộ Ngoại Giao Ecuador thông báo, họ đang tìm cách giải quyết trường hợp của ông Julian Assange, nhưng cũng không đề cập đến chuyện ông đã được cấp quyền công dân Ecuador hay chưa. Ông Julian Assange bị giam giữ hơn 05 năm tại Tòa Đại Sứ Ecuador ở Luân Đôn, nơi ông tỵ nạn vào năm 2012, để tránh bị dẫn độ sang Thụy Điển, vì cáo buộc cưỡng hiếp hai phụ nữ. Tháng Năm năm 2017, các công tố viên Thụy Điển bãi bỏ cuộc điều tra về cáo buộc nói trên, nhưng cảnh sát Anh Quốc cho biết, Julian Assange vẫn sẽ bị bắt nếu ông ra khỏi Tòa Đại Sứ Ecuador.

Đường phố tại Quito, thủ đô của Ecuador. Ảnh: Anekdotique
Đường phố tại Quito, thủ đô của Ecuador. Ảnh: Anekdotique
SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY