Tác giả cho biết: Hai chữ ‘phản bội’ Bannon dùng để nói Donald Trump Junior, không phải nói Manafort

NGUỒN TIN: REUTERS

Ảnh: Swissinfo
Ảnh: Swissinfo

Ngày 6 tháng giêng vửa qua, ông Steve Bannon đã rút lại những lời bình luận về ông Donald Trump Junior, con trai của Tổng Thống Donald Trump, và nói rằng: Khi ông nói hai chữ “phản bội,” ông muốn nhắm tới ông Paul Manafort, cựu giám đốc điều hành chiến dịch tranh cử của Tổng Thống Donald Trump, không phải nói đến ông Donald Trump Junior. Sau đó, ông Steve Bannon đã ca tụng con trai của Tổng Thống, và nói rằng: “Donald Trump Junior không những yêu nước, mà còn là một người tốt. Ông ấy không ngừng ủng hộ thân phụ, cũng như chương trình nghị sự giúp xoay chuyển tình hình đất nước Hoa Kỳ.

FILE PHOTO:  Author Michael Wolff is seen on the set of NBC's 'Today' show prior to an interview about his book "Fire and Fury: Inside the Trump White House" in New York City, U.S., January 5, 2018. REUTERS/Brendan McDermid/File Photo
Ông Michael Wolff, tác giả quyển sách đang gây tranh cãi, có nhan đề là “Fire and Fury: Inside the Trump White House.” Ảnh: REUTERS/Brendan McDermid/File Photo

Tuy nhiên, trao đổi với đài truyền hình MSNBC, ông  Michael Wolff, tác giả của quyển sách “Fire and Fury: Inside the Trump White House,” cho biết: Không thể phủ nhận sự hỗ trợ của ông Steve Bannon trong việc hình thành nội dung của quyển sách. Những điều hiểu biết sâu rộng của ông ấy, hiện đang được mọi người theo dõi. Tác giả cảm thấy không vui, nếu phải nói ra những lời đặt ông Bannon vào vị thế khó khăn. Nhưng quả thật, khi nói “phản bội” và “không yêu nước,” ông đã chỉ đích danh Donald Trump Junior, không phải nói ông Paul Manafort. Tổng Thống Donald Trump và các quan chức tại Tòa Bạch Ốc không ngừng chỉ trích quyển sách, được cho là chỉ viết ra những lời gian dối.

Ông Donald Trump Junior. Ảnh: ABS-CBN News
Ông Donald Trump Junior. Ảnh: ABS-CBN News

Quyển sách, ngay từ khi chỉ mới đưa ra những trích đoạn, đã được truyền thông báo chí theo dõi. Nội dung quyển sách miêu tả Tòa Bạch Ốc hỗn loạn, vì được lãnh dạo bởi không người tâm thần không ổn định, và không thích hợp để làm việc. Trao đổi với các ký giả tại Air Force One, ông Hogan Gidley, phát ngôn viên của Tòa Bạch Ốc, cho biết: Ông không tin bất cứ lời nói ngược ngạo nào của ông Bannon trong thời điểm này. Bởi vi những gì ông ấy nói thật đáng ghê tởm, và quái dị.

Ông Steve Bannon. Ảnh: ABS-CBN News
Ông Steve Bannon. Ảnh: ABS-CBN News
SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY