Sự thật về người ngoài hành tinh

Không ít bộ phim tài liệu nói về vật thể bay không xác định (UFO) và người ngoài hành tinh. Cũng rất nhiều phim truyện dựng lên dựa trên những tư liệu từ phim tài liệu và trí tưởng tượng của các nhà biên kịch, rằng người ngoài hành tinh đang tìm đến trái đất, gây chiến tranh với con người và cũng muốn kết bạn với con người. Cũng có giả thuyết cho rằng, người ngoài hành tinh không khác vẻ bề ngoài của con người trái đất là mấy, từng sống chung và làm việc tại các cơ quan bí mật trong quân đội Mỹ.

nguoi ngoai hanh tinh3

Cảnh đĩa bay của người ngoài hành tinh trên phim – Nguồn: Alien.com

Đầu Tháng Năm vừa qua, trong buổi hội thảo về vật thể bay không xác định và người ngoài hành tinh ở Roswell diễn ra tại New Mexico, các nhà khoa học đã làm khán giả thất vọng khi thẳng thắn công bố hình ảnh về người ngoài hành tinh ở Roswell chỉ là giả mạo. Họ khẳng định, bức ảnh đó thực chất là ảnh xác ướp của một đứa bé Ai Cập đã được chỉnh sửa, cố ý làm mờ có chủ đích. Hội thảo công bố loạt ảnh về xác chết của người ngoài hành tinh tìm thấy tại một trang trại gần thành phố Roswell cách nay 69 năm. Các nhà tổ chức hội thảo cũng công bố 40 bức ảnh màu lưu giữ của một cặp vợ chồng sống tại thành phố Midland, Texas chụp được hình các vật thể lạ bị bỏ quên, sau khi họ bán nhà. Chính quyền đã giấu kín mọi tư liệu hình ảnh và không đưa ra bất kỳ kết luận chính thức nào về vụ người ngoài hành tinh ở Roswell. Và từ lâu nó đã trở thành một trong những bí ẩn của thời đại làm xôn xao dư luận.

nguoi ngoai hanh tinh1

Viện bảo tàng “Người ngoài hành tinh tại Roswell tại New Mexico – Nguồn: Roswellmuseum

Chuyện xảy ra vào ngày 14/6/1947 khi những mảnh vỡ rất lạ được ông Brazel chủ trang trại Foster phía Bắc thành phố Roswell phát hiện. Lúc đó, ông không quan tâm đến những mảnh thép nằm ngổn ngang trên nền đất cho đến khi nghe tin trên truyền hình, báo chí nói về chuyện một viên phi công phát hiện một lúc 9 vật thể trông giống như đĩa bay trên bầu trời với tốc độ 1,900 km/giờ. Một giải thưởng cho ai tìm thấy chiếc đĩa bay bị cháy nổ và rớt đâu đó ở New Mexico. Brazel lập tức gọi điện cho ông cảnh sát trưởng báo rằng những mảnh vỡ chiếc đĩa bay ông tìm thấy ngay trên sân trại nhà ông.

Vị cảnh sát trưởng liền gọi ngay đến phi đoàn không quân Roswell thông báo vụ việc. Thiếu tá Jesse Marcel và viên sĩ quan phản gián Sheridan Cavitt đem quân đến trang trại của ông Brazel thu gom những mảnh vỡ. Những vật thể lạ này được chuyển đến cho Thiếu tướng Ramay thuộc Quân đoàn số 8 đóng tại Fort Worth, Texas. Thế nhưng sau khi tham khảo nội bộ, tướng Ramey tuyên bố với báo chí địa phương rằng đó không phải là những mảnh vỡ của đĩa bay mà là một khinh khí cầu thời tiết bị nổ tung và rơi xuống đất. Báo chí đã rút lại những tin giật gân và mọi chuyện chìm vào im lặng nhiều thập niên cho đến khi những tin tức, báo cáo về người ngoài hành tinh và các vật thể bay lạ lại xuất hiện không chỉ ở trên nước Mỹ mà còn nhiều nơi trên thế giới.

nguoi ngoai hanh tinh2

Thi thể người ngoài hành tinh lưu giữ cách đây 69 năm tại Khu vự 51 (Nevada) được các nhà khoa học công bố là xác ướp của một đứa trẻ Ai Cập – Nguồn: Roswellmuseum

Những cuộc tranh cãi về người ngoài hành tinh và vật thể bay không xác định trở nên nóng bỏng và Washington bị đặt dưới sức ép phải giải quyết vấn đề này. Nhiều nghị sĩ phàn nàn về hành động che giấu của chính phủ. Lực lượng không quân, lúc đó đã đưa ra hướng điều tra riêng qua sự hợp tác với nhà khoa học Charles Moore, người từng làm việc trong dự án tuyệt mật mang tên Mogul khi quân đội đã tìm thấy những phần còn sót lại của thi thể người ngoài hành tinh và không phải là một mà là hai đĩa bay được phát hiện tại Roswell vào Tháng 7 năm 1947.

Theo Moore những mảnh vỡ đó thuộc về chiếc khinh khí cầu không phải theo dõi thời tiết mà là khinh khí cầu có mang theo thiết bị được thiết kế để quan sát các cuộc thử nghiệm hạt nhân của Liên Xô. Và chiếc khinh khí cầu này đã biến mất, nổ tung và rớt trên khu đất nông trại của gia đình ông Brazel. Cũng theo báo cáo của không quân Roswell, lực lượng này sau đó một năm cũng đã thử nghiệm thả xuống những hình nộm từ các khinh khí cầu xuống để nghiên cứu kết quả của sự va chạm. Thế là tin tức được phát tán “kinh thiên động địa”, người ngoài hành tinh xuất hiện trên trái đất, các đĩa bay của người ngoài hành tinh xâm nhập trái đất, gây nên sự nhiễu loạn thông tin.

Tuy thế, dù thời gian đó sự thật đã được các nhà khoa học giải thích và đưa ra ánh sáng, nhưng đại bộ phận người dân vẫn tin rằng người ngoài hành tinh đã đến thăm trái đất. Và chính việc bưng bít sự thật của chính quyền đã làm cho người dân càng tin hơn nữa về chuyện người ngoài hành tinh tìm đến thế giới con người. Chuyện này cũng giống như khi người ta nói với bọn trẻ con, rằng không có ông già Noel, liệu bọn trẻ có tin hay không. Do đó, giả thuyết về đĩa bay và người ngoài hành tinh vẫn tiếp diễn bùng nổ, cho dù sự thật trong cuộc hội thảo mới đây nhất đã được vén màn trước công chúng.

Thật ra sự thất vọng của những người có mặt tại cuộc hội thảo chẳng qua là hình ảnh người ngoài hành tinh được xác định là chỉnh sửa, nhưng sự háo hức với những tư liệu cũ và sự tồn tại căn cứ Khu vực 51 bất khả xâm phạm tại Nevada do quân đội và chính phủ điều hành nghiên cứu về người ngoài hành tinh và vật thể bay không xác định vẫn nóng bỏng trong các cuộc tranh luận. Người ta đặt ra câu hỏi liệu ngoại hình người ngoài hành tinh không giống như những gì được đưa ra ánh sáng, có giống con người trái đất không?

nguoi ngoai hanh tinh

Khu trưng bày vật thể bay không xác định và mô hình người ngoài hành tinh có mắt thú, đầu to, tai vểnh – Nguồn: Roswellmuseum

Một câu hỏi thú vị và câu trả lời mới chỉ ở mức độ trong giai đoạn nghiên cứu của Đại học Cambridge rằng, người ngoài hành tinh sống trên hành tinh nào đó (mà chúng ta chưa tìm ra được) đều có sự tiến hóa và giống con người chúng ta. Sự tiến hóa chắc chắn phải diễn ra theo một hướng nhất định, chứ không phải là một quá trình hỗn loạn, khiến ngoại hình người ngoài hành tinh phải có mắt to của loài thú, đầu to, tai vểnh… Người ngoài hình tinh trí tuệ phát triển cũng giống như con người, thậm chí họ có thể hiện diện đang sống bên cạnh chúng ta và đang làm việc cho quân đội.

Cựu kỹ sư Phil Schneider (chết một cách bất thường vào năm 1996) từng xây dựng căn cứ dưới lòng đất mang tên Zone 51, có được đặc quyền truy cập an ninh cấp độ 1 vào các dự án tối mật của chính phủ đã từng tiết lộ một chi tiết vào năm 1995 trong buổi thuyết giảng tại cuộc triển lãm thiết bị quân sự về bức ảnh chụp một người mang tên Valiant Thor làm việc cho quân đội Mỹ từ năm 1950. Valiant Thor là ai? Theo Schneider từng gặp Thor hồi đó, được đồn đoán là một người ngoài hành tinh, có diện mạo giống hệt con người nhưng có một số đặc điểm sinh lý khác thường. Cụ thể là Thor sở hữu một quả tim cỡ lớn, lá phổi khổng lồ, máu có hàm lượng đồng rất cao giống máu bạch tuộc, chỉ số IQ vượt quá khung 1200, nói trôi chảy 100 ngôn ngữ bao gồm ngôn ngữ của người ngoài hành tinh.

Câu chuyện trên đã trở thành đề tài khai thác của các nhà làm phim “Người ngoài hành tinh” sau này luôn có diện mạo giống với con người nhưng trong mình lại có dòng máu xanh và thông minh “siêu phàm”. Và câu chuyện về người ngoài hành tinh vẫn không dừng lại. Các nhà khoa học trên Trái đất luôn đi tìm sự tồn tại sự sống trên hành tinh khác trong vũ trụ. Nhưng có lẽ phải đợi đến nhiều năm nữa. Lý do là bởi hiện tại, chưa có bất kỳ nghiên cứu nào có thể chứng minh có sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

nguoi ngoai hanh tinh4

Viliant Thor (được cho là người ngoài hành tinh, có diện mạo giống như con người Trái Đất) ngồi đầu trong cuộc họp triển lãm vũ khí quân sự năm 1950 – Nguồn: Zone 51

Và mới đây, Cơ quan NASA đã công bố tìm thấy “Trái Đất thứ hai” ngoài Thái Dương hệ. Hành tinh này được đặt tên là Kepler-452b, có số tuổi già hơn Mặt Trời 1,5 tỷ năm. “Trái Đất thứ hai” này to hơn Trái Đất của chúng ta một chút và xoay quanh sao mẹ 385 ngày. Theo dữ liệu thu thập của tàu thăm dò Kepler, có thể có núi lửa đang hoạt động và có nước trên bề mặt. Ngoài ra, sao mẹ có kích thước to hơn Mặt Trời của chúng ta và như thế nó mang lại nhiều ánh sáng, nhiệt năng tạo quang hợp cho thực vật phát triển. Điều này có nghĩa, nó thích hợp cho sự sống hoặc từng có sự sống tồn tại.

Việc khám phá ra “Trái Đất thứ hai” là một bước tiến vĩ đại trong các dự án tìm kiếm sự sống ở các hành tinh khác. Chỉ có điều con người chúng ta phải mất 25.8 triệu năm đi tàu vũ trụ mới đến được để xem trên đó thật sự có con người ngoài hành tinh!

NL – Theo Alien Discovery


------------------------------------------

Những bài trên báo Trẻ phát hành Thứ Năm ngày 24 tháng 08 năm 2017

(xin lấy báo tại các thân chủ đăng trên báo Trẻ)

 • - Tommy Pham (Thể Thao) - Trần Trí Dũng
 • - Động đất ở Virginia (Truyện Ngắn) - Phạm Thành Châu
 • - 10 đức tính thiết yếu trong văn hóa Tây phương (Kiến Thức Trẻ) - Tom Lickona
 • - Thời đại thu phí (Duyên Sài Gòn) - Du Uyên
 • - Kỳ thị và bạo động ở Hoa Kỳ (Ghi Nhận Trong Tuần) - Vũ Hiến
 • - An sinh xã hội (Đời Sống) - Angie Hồ Quang
 • - Ứng xử với bạn bè (Giao Tiếp) - Minh Hải
 • - Chọn địa điểm (Phong Thủy) - Bảo Sơn
 • - Hương vị anh đào (Bên Tách Cà Phê) - Tim Nguyễn
 • - Thống phong (Chuyện Trò Thấy Thuốc) - Nguyễn Ý Đức
 • - Chết mà vẫn… “sống mãi” (Bên Lề Chính Trường) - Sĩ Nguyên
 • - Cỏ cây biết ghi nhận? (Thế Giới Của Dế Mèn) - Trần Lý Lê
 • - Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trước ngày tựu trường (Bạn Có Biết) - Mai Hoàng
 • - Thơ lưu hà (Thơ) - Sao Khuê
 • - Cao cao hoàng thu phố (Phóng Sự Việt Nam) - Hỷ Long
 • - Canh dưa hường giải nhiệt (Hương Vị Quê Nhà) - Tạ Phong Tần
 • - Chiếu khán Đầu Tư Trực Tiếp EB5 (Di Trú) - Lê Minh Hải
 • - Chợ thị nghè ngày xưa (Việt Nam Ngày Cũ) - Trang Nguyên
 • - Vệ sinh lưới stove hood filter (Bạn Có Biết) - Hoàng Hương
 • - Bia hun khói Schelenkerla Rauchbier (Món Lạ) - Nấm Mèo
 • - Có vẻ như kỹ năng của Google Home thua xa Amazon (Ứng Dụng Thường Ngày) - P324530
 • - Hồ sơ bảo lãnh hôn phu/hôn thê đồng tính (Hỏi Đáp Visa) - Huy Tôn
 • - Hai hình ảnh hai xã hội (Facebook Có Gì Ngộ) - Du Face
 • - Cư xử với gia đình nhà chồng (Trang Phụ Nữ) - Sông Hương
 • - Giấc mơ của biển (Những Bông Hoa Cuộc Sống) - Như Sao
 • - Một tầm nhìn xa cho mỹ thuật Việt Nam (Tùy Bút) - Trịnh Cung
 • - “Chữ” trong văn chương Mai Thảo (Tản Mạn) - Trần Doãn Nho
 • - Vetement thời trang phá mùa (Thời Trang) - Điệu Cô Nương
 • - Đinh Tiến Đạo họa sĩ tranh tường (Sắc Màu Cuộc Sống) - Trịnh Thanh Thủy
 • - Sở cảnh sát & bạo hành gia đình (Góc Hoàng Hoa) - Ls. Anh Thư
 • - Khí công hoàng hạc và Y-Võ-Nhạc (Tạp Ghi) - Hoa Duyên
 • - Bão Thép trích đoạn bút ký chiến trường (Trong Hầm Rượu) - Trần Vũ
 • - Phần mềm báo vỏ xe bị xì hơi (Sản Phẩm Mới) - Bảo Sơn
 • - Quán cà phê Donald Trump tại Bangladesh (Thế Giới Quanh Ta) - Dương Hùng
 • - Tiết kiệm đại học phí (Bạn Có Biết) - Quỳnh Như
 • - Châu Âu, đau đầu chuyện Hồi giáo (Tạp Ghi) - Di Nguyen
 • - Sơn sàn xi măng (Cái Nhà Của Ta) - Thiên Hương
 • - Logan lucky (Thế Giới Điện Ảnh) - Song Chi
 • - Nhạc mẫu và hiền tế?! (Phiếm) - Đoàn Xuân Thu
 • - Đọc văn Đỗ Trung Quân (Tài Liệu Văn Học) - Nguyễn & Bạn Hữu
 • - Trính tã (Lề Chéo) - Phạm Thị Hoài
 • - Trong, đục ao nhà (Chuyện Đời Thường) - Huy Phương
 • - Làm thế nào để chọn ảnh trắng đen (Góc Nhiếp Ảnh) - Andy Nguyễn
 • - Queen lớn hơn cả Beatles? (Something And Anything) - Ian Bui
 • - Tuổi thơ trâu lá mít (Tạp Ghi)
 • - Chú sáu vespa & bà Đàm Bích Thủy (Sổ Tay Thường Dân)
 • - Bồn tắm bị nghẹt, máy rửa chén bị xì nước (Bạn Có Biết)
 • - Tưởng (Câu Lạc Bộ Tiếu Lâm)
 • - Tin thể thao (Thể Thao)
 • - Đua xe trên biển (Vui Lạ Khắp Nơi)
 • - Con trai Tổng thống (Chuyện Khó Tin Nhưng Có Thật)
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY