Sự kiện liên quan đến ông Vũ Huy Hoàng: Khởi tố hay không sẽ theo điều lệ đảng

 

Ông Mai Tiến Dũng trả lời báo chí. Ảnh: Tiền Phong
Ông Mai Tiến Dũng trả lời báo chí. Ảnh: Tiền Phong

Trong cuộc họp báo thường kỳ của nhà cầm quyền Việt Nam, ông Mai Tiến Dũng, Bộ Trưởng Chủ Nhiệm Văn Phòng Chính Phủ, đã nhận được rất nhiều câu hỏi về việc có khởi tố ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ Trưởng Công Thương hay không. Bộ Trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, muốn khởi tối ông Vũ Huy Hoàng trước tiên phải căn cứ vào quy định của điều lệ đảng cộng sản Việt Nam, sau đó mới tới quy định của luật pháp.

Ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Công thương. Ảnh: Viet Times
Ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ Trưởng Công Thương. Ảnh: Viet Times

Ông Vũ Huy Hoàng là người đã bị đề nghị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo trong đảng cộng sản Việt Nam. Ông được cho là đã thực hiện nhiều điều sai phạm, trong đó có cả việc bổ nhiệm hàng loạt lãnh đạo ngồi vào những vị trí chủ chốt của các công ty, tổng công ty nhà nước. Trong số các nhân vật đó có ông Trịnh Xuân Thanh, người từng là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Công Ty Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam (PVC). Ngoài ra, ông Vũ Huy Hoàng cũng là người bổ nhiệm con trai  là ông Vũ Quang Hải, giữ chức Phó Tổng Giám Đốc Tổng Công Ty Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn (Sabeco).

Ông Vũ Quang Hải, con trai ông Vũ Huy Hoàng. Ảnh: VTC
Ông Vũ Quang Hải, con trai ông Vũ Huy Hoàng. Ảnh: VTC

Có một điểm đáng chú ý là, cho đến bây giờ ông Vũ Huy Hoàng vẫn chỉ bị đề nghị kỷ luật, và ông vẫn là đảng viên của đảng cộng sản Việt Nam. Theo luật bất thành văn ở nhà nước Cộng Sản, một khi đảng viên chưa bị buộc rời khỏi đảng này thì luật pháp không được kết tội, hay khởi tố họ.

SHARE

NO COMMENTS