Steve Bannon rút lại những lời nhận xét gây phẫn nộ về con trai của Tổng Thống Donald Trump

NGUỒN TIN: REUTERS

Ông Steve Bannon. Ảnh: Hindustan Times
Ông Steve Bannon. Ảnh: Hindustan Times

Chủ Nhật ngày 7 tháng giêng, ông Steve Bannon, cựu chiến lược gia của Tổng Thống Donald Trump, tìm cách rút lại những lời bình luận gây tranh cãi của ông, trong quyển sách có nhan đề: “Fire and Fury: Inside the Trump White House,” của ký giả Michael Woff. Quyển sách ghi nhận rằng, ông Steve Bannon đánh giá những người trong chiến dịch tranh cử của Tổng Thống Donald Trump, tham gia hội đàm với nhóm người Nga,  là những người “không yêu nước,’ và “phản quốc.”

Ông Donald Trump Junior. Ảnh: SFGate
Ông Donald Trump Junior. Ảnh: SFGate

Ông Steve Bannon cho biết: Khi đưa ra lời bình luận này, ông chỉ muốn nhắm vào ông Paul Manafort, cựu giám đốc điều hành chiến dịch tranh cử, chứ không nhắm vào con trai của đương kim Tổng Thống. Thông tấn xã Reuters trích dẫn lời của ông Steve Bannon nói rằng: “Donald Trump Junior không những yêu nước, mà còn là một người tốt. Ông ấy không ngừng ủng hộ thân phụ, cũng như chương trình nghị sự giúp xoay chuyển tình hình đất nước Hoa Kỳ.

Ảnh: WSAZ
Ảnh: WSAZ

Cựu chiến lược gia Steve Bannon cũng cho biết, ông lấy làm tiếc vì trì hoãn phản ứng, trước những tin tức thiếu chính xách về ông Donald Trump Junior, cũng như đã khiến mọi  người không chú ý đến những thành tựu lịch sử của Tổng Thống Donald Trump, trong nhiệm kỳ đầu tiên. Lời nhận định mới nhất của ông Steve Bannon nhắm mục đích cố gắng bảo đảm việc làm của ông tại trang Breitbart, một nền tảng mà ông đã sử dụng, trong khi ủng hộ các ứng cử viên có quan điểm chống lại các nguyên tắc xã hội, chính trị, và kinh tế truyền thống của xã hội, khi chạy đua và Quốc Hội.

An employee of Book Culture book store unloads copies of "Fire and Fury: Inside the Trump White House" by author Michael Wolff inside the store in New York, U.S. January 5, 2018. REUTERS/Shannon Stapleton
Quyển sách “Fire and Fury: Inside the Trump White House,” của tác giảMichael Wolff được bày bán bên trong một tiệm sách ở New York, U.S. Ảnh: REUTERS/Shannon Stapleton

Quyển sách “ Fire and Fury: Inside the Trump White House,”  trích dẫn lời ông Steve Bannon mô tả rằng, trước đây gần một năm, nhà tỷ phú Donald Trump, cựu ngôi sao truyền hình thực tế, đã lên nắm chính quyền trong lúc tinh thần không ổn định, và không phù hợp với những yêu cầu trong công việc lãnh đạo của ông. Tuần trước, Tổng Thống Donald Trump tuyên bố: Ông Bannon không làm gì cho cá nhân ông, cũng như cho nhiệm kỳ tổng thống của ông. Nhưng trong ngày 7 tháng giêng, ông Steve Bannon vẫn tuyên bố rằng: Cho đến tận bây giờ, ông là người duy nhất vẫn luôn mạnh mẽ ủng hộ cá nhân Tổng Thống Donald Trump, và chương trình nghị sự của ông. Ông vẫn tiếp tục  tiến hành một nỗ lực toàn cầu, nhằm rao giảng thông điệp của Tổng Thống Donald Trump, cũng như sẵn sàng đứng trong chiến tuyến của Tổng Thống, để làm cho Hoa Kỳ vĩ đại trở lại.

Ông Stephen Miller, cố vấn cao cấp về chính sách của Tổng Thống Donald Trump. Ảnh: CNN.com
Ông Stephen Miller, cố vấn cao cấp về chính sách của Tổng Thống Donald Trump. Ảnh: CNN.com

Ông Miller, một cố vấn chính sách cao cấp, nhận xét rằng: Quyển sách là một “tác phẩm hư cấu kỳ quặc,” và “là sự bi thảm và bất hạnh,” vì những lời bình luận của ông Steve Bannon.

SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY