Sinh viên tốt nghiệp Đại Học Notre Dame phản đối bài diễn văn của Phó Tổng Thống Hoa Kỳ

NGUỒN TIN: REUTERS

Tổng Thống Hoa Kỳ Mijke Pence, chuẩn bị đọc diễn văn tại Đại Học Notre Dame, Indiana. Ảnh: AP
Tổng Thống Hoa Kỳ Mijke Pence, chuẩn bị đọc diễn văn tại Đại Học Notre Dame, Indiana. Ảnh: AP

Hàng chục sinh viên biểu tình bước ra khỏi Đại Học Notre Dame, phản đối bài diễn văn của Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence, người đã lên tiếng khuyến cáo các sinh viêncủa trường đại học Công Giáo, có uy tín về việc chống lại việc đàn áp tự do ngôn luận. Những sinh viên biểu tình đã đứng lên bỏ ra ngoài, trong lúc hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp và khách tham dự, tụ tập tại sân vận động bóng đá của Đại Học Notre Dame.

Sinh viên Đại Học Notre Dame bước ra ngoài, để phản đối bài diễn văn của Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence. Ảnh:  South Bend Tribune
Sinh viên Đại Học Notre Dame bước ra ngoài, để phản đối bài diễn văn của Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence. Ảnh: South Bend Tribune

Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence kết thúc diễn văn, ra khỏi trường đại học, trong tiếng hò la của những sinh viên còn lại. Một vài sinh viên ghi những lời phản đối, trên chiếc mũ tốt nghiệp truyền thống của họ. Một vài người vẽ lá cờ Hoa Kỳ đảo ngược, một dấu hiệu phản đối phỏ biến, trong suốt thời kỳ chiến tranh Việt Nam.

Biểu tình bên ngoài Đại Học Notre Dame, Indiana. Ảnh:  South Bend Tribune
Biểu tình bên ngoài Đại Học Notre Dame, Indiana. Ảnh: South Bend Tribune

Nhiều sinh viên đặt câu hỏi: “Chúng ta lại hưng thịnh một lần nữa sao?” Một trích dẫn nhằm nói đến khẩu hiệu “Make America Great Again” của Tổng Thống Donald Trump. Trong bài diễn văn tại Đại Học Notre Dame tại Indianna, Phó Tổng Thống Mike Pence đã thẳng thắn tranh luận, về những điều liên quan đến tự do ngôn luận, một điều gia tăng ở nhiều trường đại học, kể từ sau khi Tổng Thống Donald Trump đắc cử.

Đại Học Catholic Notre Dame. Ảnh: Study International
Đại Học Catholic Notre Dame. Ảnh: Study International
SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS