Sau 100 năm, khuôn mặt nữ sẽ xuất hiện trên tờ 10 USD

Lần đầu tiên sau hơn 100 năm, vị Bộ trưởng Tài chính đầu tiên của Mỹ Alexander Hamilton sẽ phải nhường vị trí trên tờ 10 USD cho một phụ nữ.

Đã đến lúc phải thay đổi, theo các quan chức của Bộ Tài chính Mỹ, những người cho rằng vị cha già khai sáng nước này là Alexander Hamilton đã không còn thích hợp để xuất hiện trên tờ 10 USD.

h88

Kế hoạch trên, một phần của nỗ lực cải cách tiền giấy của Mỹ, cũng có nghĩa là lần đầu tiên trong hơn 1 thế kỷ, tiền giấy sẽ xuất hiện hình ảnh của nữ giới.

Tạm thời khuôn mặt của ông Hamilton sẽ vẫn xuất hiện trên một số tờ tiền mới, trong khi tờ 10 USD dự kiến sẽ tung ra vào năm 2020, theo Reuters.

Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được khuôn mặt đại diện của phái yếu sẽ thay thế ông Hamilton. Điều này do Bộ Tài chính Mỹ đang trưng cầu ý kiến của người dân về thiết kế lẫn người sẽ được in thành tiền, trước khi có quyết định chính thức vào cuối năm nay.

Martha Washington, đệ nhất phu nhân đầu tiên, cũng là phụ nữ đầu tiên xuất hiện trên tiền tệ Mỹ trong giai đoạn 1891-1896, kế đến là nhân vật Pocahontas trên tờ 20 USD trong bức hình tập thể cho đến giữa thế kỷ 19.

Hiện một số đồng xu đang lưu hành cũng có gương mặt nữ giới, gồm Sacagawea và Susan B. Anthony trên đồng 1 USD, Hellen Keller trên đồng 25 xu.

Một số gợi ý cho hình ảnh nữ giới trên tờ 20 USD gồm nữ ca sĩ Beyonce Knowles và nhà giải phóng nô lệ Harriet Hubman.

h89

h90

(Theo vnEconomy.vn)

 

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY