Sàn gỗ bị trầy

Anh Thanh Phong, cho biết là sàn gỗ phòng khách của anh do sơ ý moving tủ bàn ghế nên bị trầy xước vài nơi. Hỏi loại nước sơn nào có thể sơn cho mặt sàn gỗ trở lại màu bình thường.

Bề mặt của sàn gỗ được “mạ” bằng vẹc-ni pha acrylic để tạo màu và độ bóng, không có loại nước sơn nào có thể sơn mặt sàn gỗ được. Nên các nhà sản xuất có chế một loại dung dịch khác để hóa giải trường hợp bị trầy xước.

san-go-bi-tray2

Ði Home Depot đến gian hàng gỗ tìm loại bút lông (marker pen) hiệu REJUVENATE, một gói 6 cây có nhiều màu đậm nhạt. Chọn màu nào giống sàn gỗ ở nhà thì dùng.

san-go-bi-tray4

Cách dùng: Clean sạch chỗ bị trầy, nếu có sần sùi thì lấy giấy nhám chà cho láng. Sau đó dùng bút lông đồ lên vết xước vài lần thì sẽ khôi phục lại màu gỗ ít nhất là 90%.

san-go-bi-tray3

Sàn gạch nhà anh màu trắng nhưng có vài nơi lằn grout bị đen nhìn rất khó chịu. Anh đã dùng nhiều loại thuốc tẩy nhưng không trắng lại.

Riêng nền gạch trắng hoặc ngà bị đen lằn grout là do bụi bám vào. Nguyên nhân thứ hai là do càphê hoặc Coke đổ xuống, lâu ngày thấm sâu rất khó tẩy.

san-go-bi-tray

Trường hợp nầy cũng giống như trên. Vô Home Depot đến gian hàng gạch tìm loại GROUT RENEWER PEN cùng hiệu REJUVENATE. Trước tiên lấy bàn chải cứng chà sạch lằn grout, sau đó dùng bút đồ lên những chỗ đen thì sẽ phục hồi lại màu cũ.

san-go-bi-tray1

Xin tạm biệt và hẹn kỳ sau với những đề tài liên quan đến nhà cửa.

Nếu có những câu hỏi liên quan đến nhà cửa.

Xin vui lòng liên lạc

số: 281/460-3349

Email: Tulu3t@gmail.com

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY