Sân cỏ bị úa và vài chỗ cỏ bị chết

Thưa quý độc giả.

Tôi có nhận được câu hỏi của Bác Năm Hưởng, cho biết là sân cỏ phía trước nhà của Bác có vài chỗ cỏ bị úa vàng, vài chỗ cỏ chết hẳn dù vẫn tưới nước thường xuyên. Lạ hơn nữa là có vài nơi cỏ chết và đất bị lỗ lún xuống khoảng 3 inches to bằng cái tô. Hỏi nguyên nhân và phương thức giải quyết.

san-co-bi-ua2
nguồn: georgeweigel.net

Cỏ trồng trên mặt đất đã có dinh dưỡng từ thiên nhiên là nắng và sương, nhưng cũng cần thêm nước do chúng ta cung cấp. Nhất là vào những tháng ít mưa, thỉnh thoảng nên tưới để giữ cho thảm cỏ luôn xanh tốt.

Nếu sân cỏ quá rộng, không có thời giờ tưới bằng vòi nước thì nên lắp đặt một hệ thống tưới nước tự động (Spinkler). Giờ tưới tốt nhất là 5 tới 6 giờ sáng, và 9 tới 10 giờ tối, mỗi tuần một hoặc 2 lần, mỗi lần ít nhất là 5 phút.

san-co-bi-ua1
nguồn: selfstudyhistory.com

Trường hợp cỏ bị úa vàng một vài nơi có thể là do chỗ đất đó thiếu chất dinh dưỡng. Cách giải quyết là xới lên, lấy cỏ chết, xong đổ đất có trộn phân bón loại Miracle-Gro hiệu Potting Mix, rải hột cỏ hiệu Pennington (Repairs Bare Spots) và tưới nước mỗi ngày một lần cho hột bén rễ. Hai tuần lễ cỏ sẽ mọc trở lại.

Riêng chỗ đất bị lún xuống là do nền đất dưới chân bị mềm, nước mưa đọng lâu ngày nên từ từ lún xuống. Trường hợp nầy cũng dùng Potting Mix lấp cho đầy chỗ lún lại, xong rải hột cỏ hiệu Scotts loại EZSeed (Pach & Repair) và tưới nước giống như trên.

san-co-bi-ua
nguồn: pennlive.com

Xin tạm biệt và hẹn kỳ sau với một đề tài khác liên quan tới nhà cửa..

Nếu có những câu hỏi liên quan đến nhà cửa.

Xin vui lòng liên lạc

số: 281/460-3349

Email: sontung514tx@yahoo.com

SHARE

NO COMMENTS