Pin lithium-ion đời mới có thêm chất chống cháy

Nói nào ngay, 2016 không phải là năm tốt lành gì cho pin lithium-ion: Galaxy Note 7, xe trượt skateboard, thuốc lá loại e-cigarettes… thi nhau bốc cháy.

Năm 2017 sẽ tốt hơn: Một nhóm chuyên gia tại Ðại Học Stanford tìm được giải pháp giúp cho pin lithium-ion an toàn hơn bằng cách thêm chất chống cháy vào pin. Khi pin lithium-ion nóng lên quá 150 độ C (302 độ F), chất chống cháy trong TPP (triphenyl phosphate) sẽ tan chảy trong vòng 0.4 giây và phòng ngừa pin bốc cháy.

pin-lithium-ion

Các kỹ sư từ công ty Instrumental cho rằng Galaxy Note 7 bốc cháy vì vách ngăn cách bị tổn hại do các phần tử trong pin lithium-ion nằm quá sát nhau.

Ngày 23 tháng Giêng 2017, Samsung chính thức công bố lý do khiến pin lithium-ion trong Note 7 bốc cháy.

Graalphone

Ðiện thoại thông minh chạy Android, tablet PC chạy Android, máy quay phim 3 chiều, máy điện toán chạy Windows 10.

graalphone

Graalphone là sản phẩm “4-in-1”:

  1. Graalphone là một điện thoại thông minh chạy hệ thống điều hành Android.
  2. Khi dùng màn ảnh 7 phân Anh, Graalphone chiếu hình 3 chiều nhưng người xem không cần đeo kính 3 chiều! Graalphone có 2 máy quay phim, cho phép Graalphone ghi hình ảnh 3 chiều.
  3. Bỏ điện thoại thông minh vào trong thân của màn ảnh 7 phân Anh, chúng ta có một Tablet PC chạy hệ thống điều hành Android.
  4. Nâng màn ảnh 7 phân Anh lên sẽ thấy bàn đánh chữ nằm ẩn ở dưới, và Graalphone trở thành một máy điện toán chạy hệ thống điều hành Windows 10.
SHARE

NO COMMENTS