Phục Sinh ảm đạm (kỳ 5)

Tóm tắt nội dung: Dale và Glee là một gia đình giàu có, mẫu mực và hạnh phúc. Ông là một thương gia buôn bán máy bay nông nghiệp thành công. Họ có 2 con, một trai một gái. Cô chị, Tiffany, xinh đẹp, nhân hậu. Và cậu em trai, Dana, lịch lãm, thông minh.

Năm 1992, cả nhà trở về sau những ngày nghỉ ở biển nhân lễ Phục Sinh. Chỉ vắng mặt cậu con trai Dana khi đó đang ở nhà bạn gái.

Họ không bao giờ ngờ rằng đó là lễ Phục Sinh cuối cùng trong cuộc đời mình…

Hai hôm sau, người quản gia mở cửa và phát giác cả 3 người đều bị hạ sát. 

Cuộc điều tra kéo dài 3 năm rơi vào bế tắc trong sự giễu cợt, thách thức của Dana.

Nhưng một vài chi tiết hé lộ cho thấy vài nhân vật đáng nghi xuất hiện: Joel Radovcich, bạn thân con trai chủ nhà và Jack Pone, bạn của Joel…

Liên kết những bằng chứng, cảnh sát đã tìm ra kẻ thủ ác, đáng buồn kẻ chủ mưu chính là Dana!

phuc-sinh-am-dam-ky-5a

Kỳ 5

Tóm tắt diễn biến

Dana Ewell muốn giàu nhanh chóng. Hắn muốn hưởng trọn gia tài của bố mẹ mà không phải đợi quá lâu. Nhất là không chia chút xíu nào cho chị gái Tiffany.

Hắn mướn người bạn thân cùng phòng, một kẻ luôn khát tiền: Joel Radovcich xóa sổ gia đình mình. Dana cung cấp cho Joel chìa khóa, mật mã alarm, lịch trình đi về, thói quen của từng người và biết Joel sẽ dùng khẩu súng cùng loại với bố mình, Dana chỉ chỗ cất đạn của ông.

phuc-sinh-am-dam-ky-5
Dana (phải) và chị gái Tiffany

Với khẩu súng gắn nòng hãm thanh tự chế. Joel hành sự một cách dễ dàng, êm thấm. Hắn đeo bao tay, chuẩn bị kỹ càng không để lại một dấu vết nào, kể cả dấu giày. Nhưng những sợi lông banh tennis, vật liệu dùng để tạo ống hãm thanh rơi rớt trên mình nạn nhân, là một đầu mối mơ hồ nhưng quyết định để thám tử từng bước lần theo dấu vết.

phuc-sinh-am-dam-ky-5e
Gia đình ông Dale và Glee. Con gái Tiffany (thứ hai, trái qua) và Dana (phải)

Ðể tạo bằng chứng ngoại phạm, Dana sắp xếp bữa tối với cô bạn gái cùng bố cô, một nhân viên FBI. Người không mảy may nghi ngờ gì về hành động của cậu rể tương lai.

phuc-sinh-am-dam-ky-5d
Tiffany là nạn nhân đầu tiên, khi trở về, cô không bao giờ nghĩ rằng là lần thăm viếng căn nhà lần cuối…

Sau khi tin Jack và Joel bị bắt được loan truyền. Biết không thể lẩn trốn. Dana Ewell ra đầu thú.

Năm 1995, vụ án được đưa ra xét xử.

phuc-sinh-am-dam-ky-5c
Biết không thể trốn lánh, Dana ra đầu thú cảnh sát…

Jack Ponce khai báo và hợp tác, lãnh án treo, được thả ngay sau đó.

Joel Radovcich và Dana Ewell lãnh án tù chung thân.

phuc-sinh-am-dam-ky-5b
Dana và Joel nhận bản án chung thân. Họ được sống để suốt đời gặm nhấm tội lỗi của mình.

Lời bình

Một số người thắc mắc tại sao một gia đình giáo dục, nề nếp và con cái thông minh, có học thức dường ấy lại có tâm địa đen tối và độc ác đến như vậy.

Qua đây, chúng ta có thể rút ra một bài học cho các bậc làm cha mẹ, nhiều  người đã tận lực làm việc, hầu mang lại một đời sống vật chất khá giả, sung túc cho gia đình. Nhưng họ thiếu sự đầu tư trong việc giáo dục con cái về nhân cách sống. Khoảng trống này khiến nhiều em tưởng rằng cuộc sống chỉ cần tiền: làm nhiều tiền, sở hữu tiền và tiêu xài tiền.

Việc định nghĩa sai này dẫn đến tính ích kỷ và thủ đoạn, không riêng gì Dana, nhiều người học thức và giàu có cũng dùng mọi tài năng và mưu lược bất kể thế nào để thâu tóm tiền bạc. Mà cái kết thường không mấy tốt đẹp.

HẾT

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY