Những ngày trước hội chợ Tết – Phỏng vấn ông Nguyễn Quốc Hùng và MC Kim Tân

Tình cờ gặp ông Nguyễn Quốc Hùng (chủ tịch BCH CĐVN/TTFL) và MC Kim Tân tại nhà hàng Phở Hòa tại một bữa ăn trưa, chúng tôi đã có dịp trò chuyện cùng 2 ông xoay quanh việc tổ chức hội chợ Tết Mậu Tuất năm 2018.

MC Kim Tân và ông Nguyễn Quốc Hùng tại phở Hòa
MC Kim Tân và ông Nguyễn Quốc Hùng tại phở Hòa

Trẻ: Xin ông cho biết năm nay hội chợ Tết tổ chức ở đâu và công việc chuẩn bị như thế nào rồi?

Ông Nguyễn Quốc Hùng: Năm nay hội chợ được tổ chức tại Central Fairground vào ngày 17  & 18 Tháng 02 Năm 2018.  Công việc rất nhiều và quá bận rộn. Đặc biệt chúng tôi gặp nhiều khó khăn về tài chánh. Sắp tới cộng đồng sẽ có buổi gây quỹ, rất mong được quý đồng hương yểm trợ.

Trẻ: Chương trình Tết/ văn nghệ năm nay có gì khác biệt hoặc mới lạ hơn so với năm ngoái (hoặc các năm trước) không?

Ông Nguyễn Quốc Hùng: Hội chợ Tết năm nay sẽ có nhiều chương trình đặc sắc và mang đậm tính chất văn hóa và truyền thống Việt Nam. Bốn chương trình chính là Giọng Ca Vàng Florida, Hoa Hậu Cộng Đồng Việt Nam Florida, Hoa Hậu Áo Dài Việt Nam Florida 2018 và Đêm dạ vũ tiệc mừng Xuân Quê Hương với các ca sĩ Thế Sơn, Như Quỳnh và Như Ý. Còn những mục khác như múa lân, pháo hoa, trò chơi trẻ em… đã chuẩn bị và chúng tôi đang tiến hành tiệc Tân Niên Cộng Đồng vào Ngày 7 Tháng 01 Năm 2018 tại Hội Trường Enchanted Night với nhiều tiếc mục phong phú và hấp dẫn.

Năm nay, tuy có thời gian sớm để mời ca sĩ tuy nhiên vì tài chánh eo hẹp nên chỉ mời được 3 ca sĩ Cali hợp cùng với các giọng ca quen thuộc tại điạ phương, nên phần chuẩn bị không quá khó khăn đối với anh MC Kim Tân nhờ mối quan hệ với các ca sĩ lâu nay. Khi anh mời các ca sĩ luôn vui vẻ nhận lời vì uy tín cũng như cách làm việc chuyên nghiệp của anh. Chúng tôi rất vui và may mắn được anh Kim Tân đảm nhận vai trò trưởng ban văn nghệ.

Trẻ: Chủ đề Tết năm nay là Xuân Quê Hương. Ông cho biết tại sao BCH Cộng Đồng đặt tên này; qua đây ông có nhằm gửi thông điệp gì đến cho đồng hương không?

Ông Nguyễn Quốc Hùng: Xuân Quê Hương nói lên những năm tháng xa đất Mẹ. Tất cả quý đồng hương tại hải ngoại đều ao ước có một ngày trở về thăm hoặc sống tại một quê hương Việt Nam thật sự thanh bình, một quốc gia của tự do và hạnh phúc, sạch bóng độc tài Cộng Sản, không còn sự có mặt của giặc Tàu phương Bắc. Chúng ta tuy cách xa nghìn trùng nhưng trong lòng lúc nào cũng đau đáu nhớ về quê hương và phong tục tết Nguyên Đán cổ truyền – cố gắng bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp đó.

Trẻ: Sự kết hợp của 3 giọng ca chính trong đêm văn nghệ dạ vũ này có chủ ý không hay chỉ là sự chọn lựa tình cờ vì lịch diễn của các ca sĩ?

MC Kim Tân: Trước khi book ca sĩ, tôi cũng suy nghĩ làm sao để có một chương trình văn nghệ mang nhiều sắc thái khác nhau để phần văn nghệ được phong phú, đáp ứng được nhu cầu thưởng thức của khán giả tham dự. Như Quỳnh là một nữ ca sĩ mà tên tuổi đã gắn liền với dòng nhạc quê hương trữ tình được rất nhiều người yêu mến. Bằng giọng ca trong trẻo, ngọt ngào qua những nhạc phẩm như  “Người tình mùa đông”, “Duyên phận”, “Vùng lá me bay” “Chuyện hoa sim”…là những CD được tìm mua nhiều nhất, hơn nữa cũng lâu rồi cô không về hát tại sân khấu Orlando. Cùng với cô, Thế Sơn là một danh ca đã đứng trên sân khấu nhiều năm, bằng giọng hát rất khỏe, điêu luyện và sâu lắng cũng được rất nhiều người mến mộ. Ngoài ra anh rất nhiệt tình tham gia trình diễn các chương trình nhạc đấu tranh cho tự do quê hương, đã nhiều lần thực hiện các ca khúc do Việt Khang sáng tác cùng với đài truyền hình SBTN, rất phù hợp với tâm nguyện của Cộng Đồng VN/TTFL và đồng hương yêu nước. Còn ca sĩ trẻ mới lên Như Ý ngoài ngoại hình xinh đẹp và trẻ trung, hiện nay cô còn là một trong những ca sĩ có rất nhiều show tại các sân khấu ca nhạc hải ngoại qua lối diễn xuất sinh động và sở hữu chất giọng khàn, trầm ấm nhưng truyền cảm và khỏe mạnh, được giới trẻ luôn háo hức chờ đợi mỗi khi cô xuất hiện.

Nữ ca sĩ Như Quỳnh
Nữ ca sĩ Như Quỳnh
Ca sĩ trẻ Như Ý
Ca sĩ trẻ Như Ý
Nam danh ca Thế Sơn
Nam danh ca Thế Sơn

Trẻ: Theo anh, khán giả năm này sẽ đông hơn năm trước?

MC Kim Tân: Chúng tôi đặt rất nhiều hy vọng vào điều đó. Ngoài việc thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc, đây cũng là dịp để quý đồng hương có một món ăn tinh thần ý nghĩa đầu năm đồng thời cũng giúp cho ban tổ chức.

Trẻ: Ông cho biết những khó khăn/thuận lợi của việc tổ chức Tết năm nay so với năm vừa rồi được không?

Ông Nguyễn Quốc Hùng: Năm rồi chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn vì nhiều người vẫn âm thầm quấy phá cũng như gây khó dễ đối với địa điểm tổ chức nên rất cực khổ chúng tôi mới tìm được chỗ cho hội chợ Tết. Cũng vì lý do này nhiều cơ sở thương mại không hưởng ứng vì sợ chỗ mới không có khách sẽ buôn bán không được. Ngoài ra, chúng tôi còn bị thưa kiện ra tòa vì những việc không đáng có, gây ảnh huởng rất lớn về tinh thần, thời gian và kể cả tài chánh.  Năm nay, tuy cũng có nhiều việc xáo trộn, nhưng đã được giải quyết xong, chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn vì được tổ chức tại điểm quen thuộc với đồng hương, các hội đoàn… Điều vui nhất là chúng tôi được nhiều thiện nguyện viên yêu mến và tham gia ủng hộ. Vừa qua, chương trình gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão Irma/Harvey rất thành công cũng nhờ những mạnh thường quân và thiện nguyện viên. Nay chúng tôi cũng sẽ tiếp tục làm việc và hợp tác với ekip cũ cho nên có nhiều thuận lợi. Cái lo nhất vẫn là kinh phí tổ chức, cho nên chúng tôi trân trọng kêu gọi mọi người tham gia ủng hộ, đóng góp tài chánh cho hội chợ mừng Xuân 2018 được thành công tốt đẹp.

Hình ảnh hội chợ Tết 2017
Hình ảnh hội chợ Tết 2017

Trẻ: Ông có thể nói rõ hơn là mọi người ủng hộ hoặc đóng góp cho cộng đồng như thế nào không?

Ông Nguyễn Quốc Hùng: Các cơ sở thương mại có thể giúp tiền hoặc giúp treo banner trong hội trường, đặt chỗ để quảng bá thương hiệu của công ty (tiệm) mình; quý doanh nhân hoặc đồng hương giúp bằng cách bảo trợ tiền cát-xê cho ca sĩ hoặc các giải trong 3 cuộc thi; quý đồng hương thích nấu ăn có thể trổ tài bằng cách ghi danh các gian hàng bán thức ăn mà người Việt ưa thích hoặc mua vé tham dự đêm dạ vũ mừng Xuân…

Trẻ: Vậy sự ủng hộ và tiếp tay của các tình nguyện viên, cơ sở thương mại, quý đồng hương… đến nay như thế nào rồi, so với năm trước?

Ông Nguyễn Quốc Hùng: Năm nay gian hàng ẩm thực có nhiều người hưởng ứng vì họ tin tưởng cách làm việc của cộng đồng chúng ta, bằng chứng là năm ngoái số lượng khách du xuân rất đông. Và năm nay được tổ chức tại Fairground cho nên việc kêu gọi có dễ dàng hơn chút. Tuy nhiên, vì nhân sự có hạn cho nên chúng tôi làm việc rất vất vả. Hầu như không có ai tiếp tay trực tiếp đi gây quỹ hoặc kêu gọi cơ sở thương mại ủng hộ, cho nên chỉ có tôi và chị Bội Ngọc song hành. Hy vọng quý ông bà anh chị em tham gia giúp đỡ thêm.

Hình ảnh hội chợ Tết 2017
Hình ảnh hội chợ Tết 2017

Trẻ: Đến nay đã có bao nhiêu thí sinh ghi danh tham dự hoa hậu Áo Dài, hoa hậu quý bà và giọng ca vàng 2018?

Ông Nguyễn Quốc Hùng: Hoa Hậu Áo Dài Việt Nam Florida rất thành công về phần tuyển sinh và tổ chức kêu gọi gây quỹ hầu như vượt quá mức tưởng tượng. Có được điều này là nhờ đến chị Nha Sĩ Nông Thanh Nhung, Cecilia Nguyễn và các em tân Hoa Hậu Áo Dài Lauren Trâm cùng ekip rất chuyên nghiệp. Riêng Hoa Hậu Cộng Đồng Việt Nam Florida bị chậm tiến độ vì bị nhiễu nhương về pháp lý và ra tòa nên gây trở ngại cho chương trình và kế hoạch. Giọng ca vàng thì bên ban tổ chức cũng đang tiến hành tuyển sinh.

Hình ảnh hội chợ Tết 2017
Hình ảnh hội chợ Tết 2017

Trẻ: Thành phần Ban Giám Khảo năm nay có gì đặc biệt không, thưa ông?

Ông Nguyễn Quốc Hùng: Chúng tôi sẽ mời gọi những vị giám khảo (BGK) có uy tín và chuyên môn về các lãnh vực âm nhạc, nghệ thuật, thời trang và am hiểu về các cuộc thi hoa hậu. Do vậy, chúng tôi chọn lựa rất kỹ khi mời gọi thành phần BGK. Còn vấn đề chấm điểm thì mỗi chương trình có những chi tiết và yếu tố riêng, nhưng bảo đảm phải có được quyết định công bằng cho thí sinh và không có phân biệt đối xử với bất cứ ai.

Trẻ: Năm nay hội chợ Tết được tổ chức đúng vào ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên Đán, rất gần gũi và gợi nhớ đến cái Tết quê nhà. Theo ông đây là một lợi thế cho ban tổ chức (BTC)?

Ông Nguyễn Quốc Hùng: Thật tình thì khi chọn ngày chúng tôi không nghĩ về vấn đề đó vì phụ thuộc hoàn toàn vào ngày trống của Central Faiground, không ngờ hai ngày này lại đúng ngày mùng 1 và 2 Tết, do đó chắc chắn sẽ có nhiều người du Xuân hơn và hy vọng chúng tôi không làm quý đồng hương thất vọng về hội chợ Tết năm nay.

Hình ảnh hội chợ Tết 2017
Hình ảnh hội chợ Tết 2017

Trẻ: Thời tiết cũng đóng một vai trò then chốt cho việc đồng hương du Xuân, ông có biết thời tiết năm nay như thế nào không? Và ông trông đợi vào điều gì để không gây ảnh hưởng đến việc tổ chức hội chợ Tết năm nay?

Ông Nguyễn Quốc Hùng: Năm rồi thời tiết lạnh và xấu cho nên khu trò chơi trẻ em hầu như không thu được gì (vì quá lạnh và mưa). Cái gì cũng vậy, người tính không bằng trời tính, chúng tôi chỉ biết cầu  xin ơn trên phù hộ cho hội chợ Tết năm nay thời tiết tốt đẹp để đồng hương có một mùa Xuân ấm áp cùng gia đình du xuân và cảm nhận đầy đủ một cái Tết truyền thống đúng nghĩa.

Trẻ: Quỹ thời gian còn rất ít cho chương trình Xuân Quê Hương, theo ông thì có kịp thời gian để chuẩn bị cho một hội chợ Tết chu đáo và hoàn chỉnh không?

Ông Nguyễn Quốc Hùng: Những phần quan trọng chúng tôi đã chuẩn bị hết rồi bây giờ phụ thuộc vào sự ghi danh của thí sinh và ekip chuẩn bị để phối hợp chặc chẽ để chương trình được thành công tốt đẹp và hy vọng không bị ai gây rối.

Trẻ: Hai năm rồi, hội chợ Tết không có bán vé (năm nay chắc cũng thế). Nếu được, xin ông cho biết những cái được và cái không được của quyết định này? Và khoản thu để bù chi phải dựa vào đâu để khỏi phải thâm hụt?

Ông Nguyễn Quốc Hùng: Tôi nghĩ không nên bán vé vì đã du Xuân thì đồng hương phải xài tiền như ăn uống và tham gia trò chơi trẻ em, những cái đó đã tốn trung bình một gia đình ít nhất cũng $30 đến $50. Nếu chúng tôi quyết định thu vé vào cửa $5 hoặc $10 thì vô tình làm ảnh hưởng đến số lượng khách tham dự và các quầy ẩm thực sẽ không bán được nhiều, do đó chúng tôi không lấy tiền vé mà tập trung chủ yếu khâu tổ chức cho thật tốt và kêu gọi quảng cáo hay dịch vụ ủng hộ cho chương trình thì hay hơn.

Hình ảnh hội chợ Tết 2017
Hình ảnh hội chợ Tết 2017

Trẻ: Ngoài những giải thưởng bằng hiện kim cho các thí sinh đoạt giải Giọng Ca Vàng, làm sao để họ tiếp tục theo đuổi đam mê ca hát của mình sau cuộc thi này thưa anh MC Kim Tân?

MC Kim Tân: Ngoài những giải thưởng có giá trị về vật chất, chúng tôi cũng đã tính đến điều này. Rất may, chúng tôi sẽ có LT Entertainment tài trợ cho các thí sinh đoạt giải được có cơ hội và vinh dự đứng cùng các ca sĩ chuyên nghiệp trên 13 casino khắp Hoa Kỳ do ông Quốc Tuấn là bầu show có tầm cỡ tại Florida, cũng như các chương trình do Kim Tân Entertainment thực hiện.

Trẻ: Cám ơn quý vị đã cho báo Trẻ có cuộc phỏng vấn ngày hôm nay. Chúc hội chợ Tết Mậu Tuất 2018 được thành công tốt đẹp về mọi mặt!

Ông Nguyễn Quốc Hùng/MC Kim Tân: Chúc báo Trẻ trẻ mãi trong lòng người đọc khắp nơi!

CT

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY