Phòng ngừa chuột

Chuột là loài gặm nhấm gây hại. Sự xuất hiện của chúng trong nhà không chỉ gây hư hại đồ ăn thức uống và các vật dụng trong nhà mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn bởi chúng là loài vật mang bệnh truyền nhiễm. Hãy sử dụng một vài mẹo vặt dưới đây để phòng chống chuột một cách hiệu quả.

– Bạn có biết một con chuột nhỏ chỉ cần lỗ hổng ½ cm để “đột nhập” vào ngôi nhà của bạn. Cách phòng chống hiệu quả trước hết là bịt kín những lỗ hổng trong căn nhà của bạn.

phong-ngua-chuot2– Cắt tỉa thường xuyên thảm cỏ và cây trồng xung quanh nhà cũng là cách phòng chống chuột hiệu quả. Việc để cây cỏ mọc um tùm là bạn đã cung cấp nơi trú ngụ cho loài gặm nhấm đáng ghét này.

phong-ngua-chuot1– Giữ cho phòng bếp sạch sẽ gọn gàng. Bảo quản thực phẩm, ngũ cốc trong hũ kín có nắp đậy giúp ngăn không cho chuột có nguồn thức ăn.

phong-ngua-chuot– Thường xuyên kiểm tra tầng áp mái và tầng hầm để kịp thời đặt bẫy và dọn sạch những ổ chuột hình thành trong nhà bạn. Đồng thời lưu trữ, sắp xếp đồ một cách gọn gàng sẽ giúp ngăn ngừa chuột trong tương lai.

phong-ngua-chuot3HH

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY