Phó Tổng Thống Hoa Kỳ trấn an các nhà lãnh đạo thương mại tại Tokyo

NGUỒN TIN: REUTERS

Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence và Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: South China Morning Post
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence và Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: South China Morning Post

Hôm nay, trong lúc hội đàm với hơn 50 nhà lãnh đạo thương nghiệp Nhật Bản tại Thủ Đô Đông Kinh, Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence đã trấn an họ, đồng thời lập lại lời cam kết về kinh tế của Hoa Kỳ, nhằm tăng cường mối quan kệ mậu dịch với Nhật Bản. Phó Tổng Thống Mike Pence đã đư công ty Toyota và Softbank ra làm thí dụ, để nhấn mạnh đến sự gia tăng đầu tư của Nhật Bản vào nền kinh tế Hoa Kỳ, từ khi Tổng Thống Donald Trump nhậm chức.

Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence và Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: The Times of Israel
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence và Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: The Times of Israel

Ngay sau khi nắm quyền lãnh đạo, Tổng Thống Donald Trump đã bãi bỏ Hiệp Định Đối Tác Kinh Tế Xuyên Thái Bình Dương TPP của 12 quốc gia, một hiệp định đã được người tiền nhiệm của ông là Cựu Tổng Thống Barack Obama và Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe ủng hộ. Sự kiện này khiến các đồng minh tại Châu Á lo ngại, tuy nhiên Tổng Thống Donald Trump nói rằng, ông sẽ xem xét lại vấn đề này.

Phó Tổng Thống Hoa Kỳ President Mike Pence m và Phu Nhân Karen Pence, cùng hai ái nữ  Charlotte and Audrey, right, trước khi rời Căn Cứ  t Osan Air Base tại Pyeongtaek, Nam Hàn, để đến Nhật Bản, gna2y 18/4/2017. Ảnh:  AP P/Lee Jin-man
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ President Mike Pence m và Phu Nhân Karen Pence, cùng hai ái nữ Charlotte and Audrey, right, trước khi rời Căn Cứ
t Osan Air Base tại Pyeongtaek, Nam Hàn, để đến Nhật Bản, gna2y 18/4/2017. Ảnh: AP P/Lee Jin-man

Trong lúc trao đổi với các nhà lãnh đạo thương nghiệp Nhật Bản, Phó Tổng Thống Mike Pence cũng nhấm mạnh đến mục tiêu cắt giảm thuế thương nghiệp quê nhà của Tổng Thống Donald Trump, tỷ lệ này cao hơn 10% so với Nhật Bản. Ông khẳng định với các nhà lãnh đạo thương nghiệp Nhật Bản rằng: Những cải cách của tân chính phủ Hoa Kỳ, sẽ đem lại lợi ích cho tất cả mọi người có mặt trong hội nghị này.

Ảnh: Viator.com
Phú Sĩ Sơn, Nhật Bản. Ảnh: Viator.com
 Washington DC. Ảnh: Navin Sarma Photography
Washington DC. Ảnh: Navin Sarma Photography

 

SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS