Phó Tổng Thống Hoa Kỳ thuê luật sư nổi tiếng trong việc bảo vệ các quan chức chính phủ

NGUỒN TIN: REUTERS

Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence. Ảnh: Joe Raedle/Getty Images
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence. Ảnh: Joe Raedle/Getty Images

Văn phòng của Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence cho biết: Ông vừa thuê luật sư, Richard Cullen, chủ tịch công ty luật McGuireWoods, người nổi tiếng đã bảo vệ thành công cho các quan chức chính phủ, để giúp ông trả lời những những yêu cầu của Cố Vấn Đặc Biệt Robert Mueller, có liên quan đến câu hỏi: Chiến dịch tranh cử của Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump, có thông đồng với chính phủ Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 hay không.

Richard Cullen, Chairman of McGuire Woods Law Firm
Luật Sư Richard Cullen, Chủ Tịch Công Ty Luật McGuire Woods

Ông Richard Cullen là cựu công tố viên liên bang, người có quan hệ lâu dài với Cựu Giám Đốc James Comey, bị Tổng Thống Donald Trump sa thải ngày 9 tháng 5 vừa qua. Ông đại diện cho Cựu Chủ Tịch FIFA Sepp Blatter, trong cuộc điều tra tham nhũng của cơ quan bóng đá thế giới, khi các công tố viên Hoa Kỳ cáo buộc ông Sepp Blatter đã có những hành động sai trái. Ông Richard Cullen cũng là người ủng hộ ứng cử viên Jeff Bush, đối thủ của Tổng Thống Donald Trump, trong chiến dịch tranh cử tổng thống của Đảng Cộng Hòa. Ông cũng đại diện cho Tom DeLay, cựu lãnh đạo Đảng Cộng Hòa của Texas và của Hạ Nghị Viện, trong cuộc điều tra tham nhũng có liên qua đến nhà vận động hành lang Jack Abramoff, tại Washington. Trong sự kiện này, ông DeLay không bị kết án.

Ảnh : CNBC
Ảnh : CNBC

Phó Tổng Thống Mike Pence đồng ý thuê ông Richard Cullen, sau khi phỏng vấn một số ứng cử viên về luật pháp khác. Tháng trước, Tổng Thống Donald Trump cũng đã thuê luật sư, trong lúc ủy ban của cố vấn đặc biệt Robert Mueller và ủy ban của các nhà lập pháp tiếp tục điều ra, vì bản tưởng trình ngày 15 tháng 6 cho thấy, Tổng Thống bị điều tra vì muốn cản trở tư pháp công chính.

Ảnh: The Washington Post
Ảnh: The Washington Post
SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS