Phim VIETNAMERICA được chiếu tại Quốc Hội Hoa Kỳ cùng với Triển Lãm & Hội Thảo về Chiến Tranh và Tị Nạn

Phim VIETNAMERICA đã nói lên được hoàn cảnh bi thương, đến từ một quá khứ thương đau, đổ nát, mất mát vì chiến tranh, người Việt tị nạn đã nén đi những đau thương, bắt đầu cuộc đời mới để trở thành cộng đồng người tị nạn đông đảo nhất và có những đóng góp tích cực nhất cho xã hội Hoa Kỳ nên cuốn phim vừa được chọn để trình chiếu tại Quốc Hội Hoa Kỳ cùng với một cuộc Triển Lãm của trên 10 họa sĩ người Mỹ Gốc Việt vào ngày 3 tháng 8, 2017 sắp tới tại Rayburn Office Building vào lúc 1 giờ chiều ngày 3 tháng 8, 2017.

phim_vietmerica-01

Sau buổi trình chiếu phim VIETNAMERICA sẽ có một cuộc Hội Thảo về đề tài thời sự nóng bỏng trên toàn thế giới hiện nay, đó là “Chiến Tranh Và Tị Nạn” với 6 diễn giả gồm một số nhân vật trong phim như Giáo sư Tiến sĩ Lewis Sorley, Robert Turner. Khoa Học gia Dương Nguyệt Ánh, và nhà sản xuất Nancy Bùi. Một số các yếu nhân người Mỹ gốc Việt thành công trong nhiều mặt như Bác sĩ Ðại tá Không Quân Mylene Huỳnh, “vua ngành Nail” Charlie Quý Tôn, Chuẩn tướng Thủy Quân Lục chiến người Mỹ gốc Việt William Seely. Ðặc biệt, sẽ có sự góp mặt của một số nhân vật trong phim như Võ sư Nguyễn Tiến Hóa, bà Khúc Minh Thơ, ông Trần Tử Thanh, một số nhà bảo trợ như ông Kevin Ngo, V247, Christine Quỳnh,   AB Realty Mortgage và nhiều quan khách Việt Mỹ tại vùng Hoa Thịnh Ðốn và đến từ nhiều tiểu bang.

Buổi chiếu phim, triển lãm và hội thảo do tổ chức Tượng Ðài Nạn Nhân Của Chủ Nghĩa Cộng Sản VOC (Victims of  Communism Memorial Foundation) và Hội Bảo Tồn Lịch Sử Văn Hóa Người Mỹ Gốc Việt viết tắt là VAHF thực hiện với sự bảo trợ của văn phòng Dân Biểu Chris Smith thuộc tiểu bang New Jersey bảo trợ và Nhà Việt Nam vùng Hoa Thịnh Ðốn hỗ trợ.

Buổi triển lãm sẽ được bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng cho tới 5 giờ chiều cùng ngày, gồm 25 bức tranh sơn dầu, sơn nước hoặc  hỗn hợp trên canvas của 11 họa sĩ nổi tiếng và có nhiều kinh nghiệm như các Họa sĩ Giáo sư:  Ann Phong (California), Lara Nguyễn (North Carolina), Howard Tran (Pennsylvania), và một số họa sĩ danh tiếng khác như:  Nguyễn Văn Ðồng (California),Nguyễn Thị Hợp (California),  Vi Vi Võ Hùng Kiệt (California), Cao Bá Minh (California),Nguyễn Việt Hùng (California), Kenny Nguyễn (North Carolina). Ðặc biệt có sự trưng bày ba bức tranh của bộ sưu tập 41 Tổng Thống Hoa Kỳ của họa sĩ Chóe- Nguyễn Hải Chí, họa sĩ biếm họa nổi tiếng trước năm 1975.

“When the river changes its color” - Acrylic and Recycle objects - Artist & Professor: Ann Phong
“When the river changes its color” – Acrylic and Recycle objects – Artist & Professor: Ann Phong
President George Washington - Oil on canvas - Collection of The 41 US Presidents - Artist: CHÓE-Nguyễn Hải Chí
President George Washington – Oil on canvas – Collection of The 41 US Presidents – Artist: CHÓE-Nguyễn Hải Chí

phim_vietmerica-03

Tiến sĩ Murray Bessette, giám đốc phòng giáo dục của tổ chức VOC cho biết: “Tiến sĩ Lee Edwards, người đã xem phim VIETNAMERICA trong dịp cuốn phim trình chiếu tại Viện Truyền Thông Hoa Kỳ Newseum  năm 2015 nghĩ  rằng VIETNAMERICA là cuốn phim tốt nhất để có thể trình chiếu cho các nhà lập pháp Hoa Kỳ, các phụ tá và nhân viên của họ trong lúc chính sách nhận người tị nạn ngày càng bị thắt chặt. Hy vọng các Dân Biểu Thượng Nghị Sĩ và nhân viên của họ biết đến sự thành công tốt đẹp của cộng đồng tị nạn người Mỹ gốc Việt, từ đó, họ có thể cứu xét để tiếp tục giúp những người tị nạn từ những nước Cộng sản như Việt Nam, Trung Cộng, Bắc Hàn và Cuba. Tôi hy vọng sẽ có nhiều người tham gia. VOC cũng mong trong dịp này gặp được nhiều quan khách từ cộng đồng người Mỹ gốc Việt để có thể chia sẻ thêm kinh nghiệm tị nạn của mỗi người trong buổi thảo luận. VOC sẽ có đồ ăn trưa nhẹ và buổi tiếp tân từ 5pm-7pm”.

Cũng nên nhắc lại phim VIETNAMERICA do Hội Bảo Tồn Lịch Sử Văn Hóa Người Mỹ Gốc Việt và Edwards Media sản xuất nói về cuộc chiến Việt Nam và hành trình tìm tự do đầy máu và nước mắt của người Việt sau khi CS chiếm miền Nam Việt Nam. Phân đoạn 18 phút của phim được chọn vào 15 Ðại hội điện ảnh, thắng 5 giải quốc gia và quốc tế. Phim đã được trình chiếu tại 17 thành phố tại Hoa Kỳ và Canada và còn đang trên đường trình chiếu tại một số thành phố khác.

Nhà sản xuất Nancy Bùi cho biết được sự bảo trợ của VOC, Văn phòng Dân biểu Chris Smith và sự hỗ trợ của Nhà Việt Nam tại vùng Hoa Thịnh Ðốn nên buổi chiếu phim, hội thảo và triển lãm sẽ hoàn toàn miễn phí. Khách ở xa muốn tham dự, xin lên lạc với Nancy Bùi: (512) 844-9417.

Bà Lê Thị Nhị thuộc Nhà Việt Nam vui vẻ phát biểu: “Ðây là một vinh dự chung  ít có cho cộng đồng người Việt chúng ta. Giới thiệu văn hóa tị nạn của người Việt; có phim, có các tác phẩm hội họa, có buổi thảo luận để chia sẻ kinh nghiệm của mỗi người trước quan khách tại tòa nhà Lập pháp Hoa Kỳ thì không phải lúc nào chúng ta cũng có được. Hy vọng các hội đoàn, các tổ chức và nhất là đồng hương vùng Hoa Thịnh Ðốn tham dự đông đảo để nói lên sức mạnh đoàn kết của cộng đồng. Riêng Nhà Việt Nam sẽ giúp việc trưng bày các tác phẩm của các họa sĩ. Sẽ có một xe bus để chuyên chở khách tham dự từ khu Eden và trở về.

Mọi chi tiết xin liên lạc với chúng tôi :

Lê Thị Nhị: (204) 401-8698. Hoặc ông Bùi Mạnh Hùng:  (301) 741-5834

 

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY