Phim về danh họa Van Gogh làm từ 65,000 bức tranh

Loving Vincent (2017)
Loving Vincent (2017)

Loving Vincent (Vincent thương mến) do Dorota Kobiela và Hugh Welchman viết kịch bản và đạo diễn, là phim hoạt hình đầu tiên trên thế giới làm hoàn toàn từ tranh sơn dầu. Tác phẩm sử dụng 65,000 bức tranh trên vải để tạo nên chuyển động trong phim với tốc độ xuất hiện là 12 bức mỗi giây. Ðầu tiên, tác phẩm được quay bằng người thật sau đó 125 họa sĩ khắp thế giới vẽ lại từng khung hình bằng sơn dầu. Thành quả cuối cùng là sự kết hợp giữa diễn xuất của các diễn viên và sự thể hiện của các họa sĩ.

Những bức tranh sử dụng chính thủ pháp của Van Gogh để bộ phim giống như được kể lại bởi chính danh họa. Ngoài ra, 120 bức tranh kiệt tác của nghệ sĩ thế kỷ 19 cũng được lồng ghép vào các cảnh phim. Qua đó, tác phẩm mang tinh thần của lá thư cuối cùng từ Van Gogh: “Chúng ta không thể nói gì nhiều hơn những bức tranh của mình”.

Chuyện phim phản ảnh cuộc đời nhiều đam mê, nghiệt ngã và cái chết bí ẩn của Vincent Van Gogh khi mới 37 tuổi. Sinh năm 1853, họa sĩ Hòa Lan là nhân vật gây tranh cãi và được gọi bằng nhiều cái tên: một vị thánh tử vì đạo, một kẻ dâm đãng, một gã điên, một thiên tài lẫn một kẻ ăn không ngồi rồi. Con người thực sự của Van Gogh bị phủ mờ qua những truyền thuyết và chỉ được hé lộ phần nào qua những lá thư của ông cho người em trai. Loving Vincent có sự góp mặt của các diễn viên Douglas Booth, Eleanor Tomlinson, Jerome Flynn, Saoirse Ronan và Chris O’Dowd.

DH – Tổng hợp

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY